Top 7 Dịch vụ độc đáo và kì lạ nhất thế giới


Gối mông người đẹp ngủ trưa

Với khoảng 1.000 yên Nhật/phút tương đương 236.000 đồng/phút, khách hàng có thể an tâm ngủ trên chiếc gối đặc biệt êm ái là vòng 3 căng đầy của các thiếu nữ xinh đẹp và chìm vào giấc ngủ say. Tuy nhiên, khách hàng không được hôn hay đụng chạm vào vùng nhạy cảm của nhân viên phục vụ. Đặc biệt không được quan hệ tình dục. 

Gửi thư vĩnh biệt

Trang web Lastmessagesclub.co.uk là kho lưu trữ những bức thư vĩnh biệt của khách hàng viết cho bạn bè, người thân. Nếu khách hàng không may qua đời, trang web những bức thư này cho địa chỉ được yêu cầu trước đó. 

Bắn pháo hoa tiễn thú cưng về trời

Anh Craig Hull sống tại Sydney, Australia đã nghĩ ra một dịch vụ đặc biệt: bắn pháo hoa gửi “tro” của thú cưng lên trời. Người đàn ông này cho biết, ý tưởng này đến với anh cách đây 3 năm khi 2 chú cún cưng của anh qua đời. Sự ra đi của chúng khiến anh rất đau khổ và muốn làm một việc gì có ý nghĩa. Đó là cho một phần tro cốt của chúng vào pháo hoa và bắn lên trời. Hiện tại, dịch vụ của anh Craig ngày càng trở nên khá phổ biến.Giá của mỗi lần bắn pháo hoa là 990 USD (khoảng 20,6 triệu VNĐ) . Thông thường, anh sẽ tổ chức đám tang cho bốn con chó một lần.

Ướp xác với mức giá “trên trời”

Ở thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ có một công ty chuyên cung cấp dịch vụ… ướp xác duy nhất trên thế giới. Đó là công ty Summum , “điểm đến” cho những khách hàng có nhu cầu ướp xác của mình và kể cả vật nuôi sau khi chết. Đã có hơn 1.500 người tìm đến công ty Summum kể cả người nổi tiếng để mong muốn được yên nghỉ như những vị Pharaon cổ đại. Bên cạnh đó những loại thú cưng như chó, mèo, chim chóc,… cũng được chôn cất theo nghi lễ của người Ai Cập xưa.
Giá một xác ướp mèo là 3.600 bảng Anh, xác ướp chó là 15.000 bảng Anh và giá một xác ướp người lên tới 40.000 bảng Anh.

Chó làm… bác sĩ tâm lý

Tại nước Anh, một trung tâm trị liệu tâm lý do những chú cún đảm nhiệm đã được thành lập. Dịch vụ “bác sĩ cún” này có tên Dogtor’s Surgery, thuộc công ty bảo hiểm More Than. Khách hàng đến với trung tâm trị liệu này sẽ được trò chuyện với những chú chó “bác sĩ tâm lý”. Hầu hết mọi người đều cho rằng trò chuyện với vật nuôi là thoải mái và thú vị hơn nhiều. 
Nhà tâm lý học Corinne Sweet cho biết: “Thú cưng không phán xét, không hỏi han chúng ta. Thay vào đó chúng ta lắng nghe với bộ dạng thoải mái, giúp con người tự do xả những tâm sự của họ”. Janet Connor giám đốc của More Than cho biết thêm: “Vật nuôi không có khả năng trò chuyện nhưng chúng trung thành và có tình cảm yêu thương con người.”

Dùng tro vẽ tranh: Dùng tro cốt của người mình yêu quý làm thành một bức tranh

Những bức tranh được vẽ bằng tro của người thân không chỉ giúp bạn giữ lại những hồi ức đẹp mà còn có thể để lại cho thế hệ sau, quan trọng hơn là những bức tranh này sẽ giúp bạn nguôi ngoai đi phần nào sự mất mát ra đi của người thân. Ngoài ra những người yêu động vật cũng có thể dùng tro của thú cưng để vẽ thành tranh sau khi chúng qua đời.

Spa cho người chết ở Trung Quốc

Tháng 11 năm ngoái, tại triển lãm thiết bị tang lễ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tập đoàn Sino-Life đã cho ra mắt dịch vụ dành cho người chết khiến tất cả mọi người kinh ngạc. Theo như quảng cáo, dịch này này sẽ “giúp người chết ra đi dễ chịu, thanh thản sau khi đã trải qua một cuộc đời vất vả”. Với tuyên ngôn “Dịch vụ spa chuyên nghiệp cho thi thể”, các nhân viên của công ty đã tái hiện trình tự của một liệu trình spa và chăm sóc cơ thể cho người đã khuất. Dịch vụ bao gồm các thủ tục như rửa chân tay, massage, trang điểm, đặt điện thoại di động hàng hiệu vào quan tài sang trọng.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts