Top 7 Trung tâm thương mại sang trọng nhất thế giới


Mall of America, Mỹ

Mall of America trung tâm mua sắm lớn nhất tại Mỹ thuộc quyền sở hữu của Triple Five Group, bao gồm Hard Rock Cafe, Verizon destination, Apple store, Microsoft store, American Girl Doll store và Planet Hollywood đã thu hút 40 triệu lượt khách mỗi năm. Mall of America từng được xuất hiện trong một bộ phim Jingle All the Way.

The Grand Canal Shoppes – Las Vegas, Mỹ

Las Vegas mở cửa năm 1991 với các kênh rạch bên trong khu mua sắm, nổi tiếng với những sòng bạc và khách sạn sang trọng. The Grand Canal Shoppes cũng nằm trong hệ thống sang trọng này. Nơi đây tập trung hầu hết các thương hiệu sang trọng nhất đến từ khắp nơi trên thế giới và thu hút được hơn 25 triệu lượt khách mỗi năm. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các thương hiệu nổi tiếng như Ann Taylor, Sephora và Banana Republic khi tới đây.

The Dubai Mall, Dubai

The Dubai Mall rộng tới 5.400.000 dặm vuông, có thể chứa 14.000 chiếc xe. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới với 1200 cửa hàng sang trọng đến từ những thương hiệu sang trọng nhất thế giới như Canali, Rolex, Revoli, Victoria ‘s Secret…. Với hơn 80 triệu du khách mỗi năm, nơi đây hiện đang giữ kỷ lục là trung tâm thương mại sang trọng có lượt khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Trước khi được mở cửa vào tháng 8 năm 2009, trung tâm sang trọng này đã bị trì hoãn nhiều lần.

Villagio Mall, Doha, Qatar

Được mở cửa vào năm 2006, Villagio Mall tại Doha, Qatar là một trong những trung tâm sang trọng nhất có nội thất được thiết kế theo chủ đề Italianate. Nếu bạn có dịp ghé thăm Qatar, bạn có thể ngồi trên thuyền, đi nhẹ nhàng dưới dòng sông nhỏ chạy trong lòng nó để ngắm nhìn toàn bộ trung tâm. Đây thực sự là một điểm tham quan đáng mong đợi khi có hẳn trung tâm giải trí trong nhà Theme Gondolania Park bên trong.

Mall of the Emirates, Dubai

Năm 2005, tại lễ trao giải World Travel Awards ở London, Mall of the Emirates tại Dubai vinh dự khi được biết đến như một trung tâm mua sắm hàng đầu trên thế giới với 800 của hàng được chia làm 4 khu. Đây là trung tâm đầu tiên ở Trung Đông có dịch vụ trượt tuyết trong nhà và công viên tuyết được đặt tên là Ski Dubai. Năm 2012, nơi đây được xếp hạng ở vị trí số 7 trong những trung tâm mua sắm năng suất nhất trên thế giới. Đến năm 2013, trung tâm mua sắm Mall of the Emirates đã công bố một dự án tái phát triển đa tầng trị giá khoảng 1 tỷ AED ( 274 triệu USD).

West Edmonton Mall, Canada

trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bắc Mỹ, West Edmonton Mall với hơn 800 cửa hàng sang trọng như La Maison Simons, Victoria ‘s Secret và Hugo Boss cùng các dịch vụ trong không gian kiến trúc 3 tầng tính đến năm 2015 ở Canada gồm các dịch vụ giải trí như Galaxy land, Công viên Nước Thế giới, Mayfield Toyota Ice Palace, Sea Life Caverns, Adventure Golf của giáo sư WEM, Trung tâm giải trí của Ed và nhiều rạp chiếu phim khác.

Shangri-La Plaza, Philippines

Là một trong những trung tâm sang trọng nhất ở châu Á nằm ở Mandaluyong, Philippines, Shangri-La Plaza được thành lập từ năm 1991 và đã có hơn 300 gian hàng tại 8 tầng của tòa chính và 10 tầng của tòa phía Bắc trung tâm tính đến thời điểm hiện tại. Các thương hiệu sang trọng của cả quốc gia và quốc tế đều tụ họp về đây. Ngoài ra, trung tâm mua sắm cao cấp này còn có cả rạp chiếu phim nghệ thuật được đánh giá với chất lượng 5 sao.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts