Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC


Thủy tinh là một trong những vật liệu khó sản xuất và tạo hình nhất, đặc biệt là các yêu cầu đào tạo vi mô đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, kể từ khi máy cắt kính CNC ra đời, mọi vấn đề liên quan đến cắt và chạm khắc kính đã được giải quyết hoàn toàn. Nghệ thuật thủy tinh không còn quá khó khăn và thị trường tiêu dùng đã bắt đầu đón nhận những sản phẩm này rất nồng nhiệt. Hãy tìm hiểu Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC trong bài viết này nhé.

Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC

1. Máy cắt kính CNC là gì? 

Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC 1

Máy cắt kính CNC là một hệ thống xử lý thủy tinh với công nghệ cắt plasma hiện đại nhất. Nguyên lý cơ bản của máy cắt kính là sử dụng năng lượng của plasma để cắt và định hình kính dân dụng, kính cường lực và kính kỹ thuật. Mỗi hệ thống cắt có đầu cắt plasma tuyến tính với giao diện tuyến tính được lập trình trên máy tính. Mỗi chi tiết của sản phẩm sau khi cắt gas đều có độ chính xác 99,9% và tính thẩm mỹ rất cao.

2. Mục đích sử dụng máy cắt kính CNC

Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC 2

Mục đích của máy cắt kính CNC ngày càng được mở rộng. Ngay từ đầu, anh chỉ tạo ra các sản phẩm thủy tinh cao cấp, kính nghệ thuật, nhưng giờ anh đã mở rộng sang lĩnh vực trang trí nội ngoại thất, sản xuất đồ gia dụng có tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Xem địa chỉ bán thảm đá lau chân: Nơi Bán Thảm Đá Lau Chân Siêu Thấm Hút Nhật Bản Giá Rẻ

  • Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo
  • Khắc và cắt lên gỗ, lên các tấm bằng chất liệu mica, lên các mô hình
  • Khắc lên pha lê, thủy tinh, kiếng đá
  • Khắc, cắt vật liệu kim loại, gỗ

3. Phân loại máy cắt kính CNC

  • Máy cắt kính CNC cầm tay

Máy cắt kính cầm tay CNC là một máy cắt nhỏ và có thể cầm bằng tay để cắt theo ý của người thợ. Tuy nhiên, chiếc máy này luôn tích hợp phần mềm cơ bản của dòng máy cắt CNC. Các tính năng của máy cắt cầm tay rất di động và dễ sử dụng.

  • Máy cắt kính CNC tự động

Đối với các sản phẩm lớn và mức độ tinh vi cao trong các bộ phận gia công, các công ty nên sử dụng máy cắt kính CNC tự động. Trong phạm vi máy cắt này, toàn bộ quy trình được tự động hóa và chỉ cần một kỹ thuật viên để điều khiển và lập trình chức năng từ máy tính.

Đó là loạt máy móc được sử dụng nhiều nhất trong nhà máy, đồ thủy tinh các loại. Những ưu điểm vượt trội của máy cắt CNC được tích hợp vào hệ thống cắt CNC tự động này. Và ưu điểm duy nhất của nó là khó di chuyển nhưng dường như nó không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất.

  • Máy cắt kính CNC bán tự động

Tiếp đến là loạt máy cắt kính CNC bán tự động với các cạnh cắt linh hoạt được sử dụng để cắt hàng loạt tùy thuộc vào chế độ cài đặt có sẵn. Máy này phải được cài đặt và hiệu chỉnh cho từng bộ phận, chức năng nên thấp hơn một chút so với máy cắt CNC hoàn toàn tự động.

+ Bạn muốn mua nấm linh chi, xem tại đây: Muốn mua nấm linh chi chất lượng nên biết 3 điều sau

4. Ở đâu bán máy cắt kính CNC? 

Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC 3

Vấn đề của nhà cung cấp máy cắt kính CNC là một trong những điều đau đớn nhất đối với các công ty. Bởi vì đối với một hệ thống thiết bị công nghệ cao và chi phí cao, niềm tin chắc chắn sẽ không đặt sai chỗ. Đây là lý do tại sao hàng ngàn công ty trên cả nước đã tin tưởng Vegatec – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị cắt công nghiệp.

Những chiếc máy kim cắt kim loại truyền thống thường được sử dụng trước đây bị hạn chế về độ chính xác, đường cắt cũng như tính thẩm mỹ của vết cắt. Do đó, dòng máy CNC đã ra đời nhằm khắc phục những hạn chế trên.

Tham khảo: Máy cắt kính CNC và những góc nhìn về dòng máy công nghệ mới này

Bạn đang xem bài viết Top 4 điều cần biết về máy cắt kính CNC. Mọi ý kiến đánh giá vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts