Top 3 Lợi ích không ngờ của việc đi mua sắm


Cải thiện các mối quan hệ

Hầu hết chúng ta thường đi cùng bạn bè, người yêu hoặc các thành viên trong gia đình mỗi dịp mua sắm. Việc làm này giúp chúng ta có thêm thời gian bên nhau hơn. Quá trình mua sắm là dịp để chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách, sở thích của họ. Nếu quan sát tinh tế chúng ta sẽ thấy được họ thích gì, ghét gì cũng như quan điểm của họ đối với các mặt hàng. Cùng với đó, khi mua sắm, bạn sẽ gặp không ít kiểu khách hàng, người bán hàng với các tính cách khác nhau và lúc này, kỹ năng xã hội chính là cách để bạn thể hiện bản thân.

Tăng cường phản xạ

Mua sắm chắc chắn giúp cơ thể tăng cường được khả năng phản xạ nhờ sự liên kết giữa các giác quan. Bạn không chỉ dùng mắt để nhìn sản phẩm mà còn phải dùng cả tư duy kết hợp kiến thức của mình để đánh giá sản phẩm. Bạn sẽ trở nên chủ động hơn, cảnh giác hơn trong suốt hành trình mua sắm nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Làm cho tinh thần trở lên lạc quan, yêu đời hơn

Theo Boldsky, thông qua việc mua sắm, cơ thể chúng ta sẽ dễ sản xuất được hooc mon oxytocin và endorphin. Loại hooc mon này có tác dụng kích thích não suy nghĩ tích cực với cảm giác thoải mái và vui vẻ. Mua sắm chính là cách để bạn được phấn chấn tinh thần hơn. Do đó mà việc đi mua sắm là một trong những cách giảm stress cực kì hiệu quả. Việc mua sắm vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân đồng thời giúp chúng ta cải thiện tinh thần sau những căng thẳng của công việc, cuộc sống. 

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts