Top 7 Phát minh tuyệt vời nhất trong năm 2016 cho phụ nữ cuộc sống tốt hơn


Cộng đồng trực tuyến: Pantsuit Nation

Pantsuit Nation là một cộng đồng trực tuyến do Libby Chamberlain, 33 tuổi sáng lập khoảng 3 tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, để thể hiện sự ủng hộ với bà Clinton. Chỉ sau 17 ngày tồn tại, nhóm Facebook “bí mật” này đã nhanh chóng trở thành ngôi nhà trên mạng của những người nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Ý tưởng ban đầu chỉ là kêu gọi một số người ủng hộ bà Clinton mặc áo vest và quần âu đi bỏ phiếu vào ngày 8/11 nhưng rồi Pantsuit Nation (tạm dịch là: Đất nước áo vest quần âu) đã trở thành một điều lớn lao hơn thế. Bà Clinton cũng biết về nhóm này và một ngày trước cuộc bầu cử, bà đã viết một thông điệp gửi đến 2,5 triệu người trong nhóm rằng “Tôi muốn tất cả mọi người đều sẽ đến và tiếng nói của các bạn được tôn trọng”.
Pantsuit Nation đã trở thành một phong trào trên Facebook. Nó có luật lệ riêng và ngày càng có nhiều người quản lý để thực thi các luật này. Trong group, không có bài đăng tiêu cực nào về bà Clinton hoặc các đối thủ của bà, song ý định bỏ phiếu cho bà không phải là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, Chamberlain cho biết thêm đây hoàn toàn không phải là nơi để bảo vệ bà Clinton trước những lời chỉ trích hay là nơi để tranh luận về chính trị. Thay vào đó, điểm cốt lõi của Pantsuit Nation chính là sự nhiệt tình chia sẻ.

Tình bạn: Vina

Hiểu được rằng phụ nữ thích chia sẻ về lối sống và thói quen với những người cùng sở thích. Thế nên, Olivia June Poole đã có ý tưởng cho ra đời Vina – một ứng dụng giúp gắn kết tình bạn giữa những người phụ nữ. Với Vina, phụ nữ có thể đăng ký ứng dụng và trả lời những câu hỏi về lối sống và thói quen của họ.Từ đó, ứng dụng sẽ lọc và kết nối với những người bạn có cùng sở thích với họ.
Cũng trong năm 2016, ứng dụng Bumble đã cho ra đời tính năng “BFF” (Best Friend Forever) dành cho những người muốn tìm kiếm những người bạn lãng mạn, thuần khiết hay những mối quan hệ đồng giới.

Nghề nghiệp: Landit

Landit là một startup được thiết kế nhằm giúp phụ nữ tạo ra những thay đổi đột phá cho sự nghiệp của họ. Với Landit, phụ nữ có thể thoải mái chia sẻ những kinh nghiệm về nghề nghiệp và kỹ năng giải quyết các xung đột. Khi gặp bế tắc trong công việc hay căng thẳng với đồng nghiệp hoặc bị áp lực cuộc sống gia đình… phụ nữ đều có thể dễ dàng giãi bày và tâm sự.

Làm đẹp: Beautycounter

Beautycounter là một công ty chuyên về làm đẹp cho phụ nữ. Trên website của mình, Beautycounter đã tạo ra một danh sách riêng ghi lại những hóa chất mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong các sản phẩm của hãng này. Đứng đầu danh sách này là các loại dầu, mỡ động vật và xạ hương.
Trong mùa hè này, Beautycounter đã mang 100 sản phẩm phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ của mình đến Capitol Hill để vận động chính phủ quản lý tốt các sản phẩm làm đẹp. Công ty này cũng đã mua Nude – một thương hiệu làm đẹp hoàn toàn tự nhiên được thành lập ở Anh bởi Bono và vợ là Ali Hewson.

Sức khỏe sinh sản: Foria Relief

Năm 2014, Foria – một công ty sản xuất dược phẩm chiết suất từ cần sa đã làm rung chuyển giới truyền thông bằng sản phẩm “weed lube”. Giờ đây, hãng dược phẩm có trụ sở tại California đã đưa ra phát minh tuyệt vời giúp chị em thoát khỏi cảm giác đau đớn và khó chịu trong những ngày “đèn đỏ” bằng một sản phẩm có tên gọi Foria Relief. Nó là một dạng viên thụt âm đạo giúp làm dịu cơn đau và nhức mỏi cơ bắp – những hiện tượng mà chị em thường gặp phải trong suốt kỳ kinh nguyệt có hình dạng, kích thước giống như một viên đạn màu trắng.
Trước khi áp dụng, người dùng cho viên thụt vào ngăn đá chừng 20 phút để viên thuốc không bị hòa tan quá nhanh trong khi sử dụng. Sau đó, người dùng thụt vào âm đạo ở độ sâu nhất có thể rồi dùng chiếc gối chèn dưới hông và nằm nghỉ ngơi. Thuốc bắt đầu có tác dụng trong vòng 20 phút từ khi áp dụng và hiệu quả từ 1 – 24 giờ đồng hồ.
Hiện nay, một hộp gồm 4 viên Foria Relief đang được bán với giá 44 đô la. Tuy giá cả còn khá cao và chưa được sử dụng rộng rãi nhưng sản phẩm này vẫn thực sự là một ý tưởng hay và có nhiều ý nghĩa đối với tất cả chị em phụ nữ.

Công nghệ: Máy hút sữa Naya

Việc cho con bú là một trong những hình thức thể hiện sự thân mật giữa người mẹ với trẻ sơ sinh. Nhưng với những bà mẹ mới sinh và không thể luôn luôn ở bên cạnh con thì việc sử dụng máy hút sữa được xem là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, việc làm này cũng gây ra những khó chịu vì máy hút sữa truyền thống rất nặng, gây tiếng ồn và nhiều bộ phận cần được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, trong 2 năm qua, Naya đã có sự đổi mới trong công nghệ hút sữa. Naya đã sáng tạo ra máy hút sữa nhỏ gọn, thuận tiện có thể mang đi khắp nơi.
Những người sáng lập sử dụng công nghệ dựa vào nước để vắt sữa thay vì sử dụng công nghệ hút chân không để hút sữa. Đặc biệt, phát minh này còn hữu ích cho phụ nữ ở chỗ nó giúp xoa bóp ngực để kích thích ra sữa và có hiệu quả hơn so với những loại máy hút sữa đang cạnh tranh trên thị trường.

Thời trang: MM.Lafleur

MM.Lafleur là một startup được thiết kế đặc biệt dành cho những người phụ nữ ghét đi mua sắm. Sarah Lafleur – nhà đồng sáng lập cùng Miyako Nakamura và Narie Foster đã có ý tưởng về MM. Lafleur khi cô mới 20 tuổi. Hiện tại, cô là CEO của công ty. Đối với cô, việc mua sắm thật nhàm chán và nó chiếm gần như toàn bộ thời gian rảnh rỗi ít ỏi mà cô có.
Năm 2013 MM.Lafleur được thành lập, Lafleur đã tạo ra hệ thống “Bento Box”. Với “Bento Box”, khi muốn mua sắm, phụ nữ chỉ cần điền sở thích, size và hình thể của mình thì ngay lập tức hệ thống sẽ gửi đến cho họ một hộp quần áo được lựa chọn cẩn thận bởi một stylist. Sau đó, họ sẽ trả tiền cho món hàng họ muốn giữ lại và trả lại những món đồ họ không thích qua hệ thống mua sắm trực tuyến hoặc có thể yêu cầu một hộp quần áo khác.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts