Top 6 Người mẫu già nhất của thời trang thế giới


Lauren Hutton – 73 tuổi

Hiện nay, Lauren Hutton đang giữ kỉ lục là người mẫu xuất hiện nhiều lần nhất trên trang bìa Vogue (26 lần). Nhờ khoảng cách giữa hai răng cửa ấn tượng mà Lauren Hutton được giới thời trang yêu quý bởi vẻ ngoài mới lạ, cá tính của bà. Thậm chí, dù chiều cao khá giới hạn và chỉ là người mẫu trang bìa bà vẫn xuất hiện trên sàn runway của thương hiệu Bottega Venetta vào năm 2016 bên cạnh cô nàng chân dài nổi tiếng Gigi Hadid.

China Machado – 86 tuổi

China có một thời niên thiếu lênh đênh cùng gia đình khi bà được sinh ra tại Thượng Hải rồi di dân sang Nhật Bản, Hoa Kỳ và cuối cùng dừng chân tại Argentina. Khi chuyển tới Paris, China trở thành người mẫu cho Hubert de Givenchy và trở thành người mẫu được trả lương cao nhất thời bấy giờ với chi phí lên tới 1000$/ ngày.
China Machado được biết đến nhiều nhất với danh hiệu: Người mẫu trang bìa duy nhất của Harper’s Bazaar không phải người da trắng. 
Hiện nay, dù bà luôn nói rằng mình đã ngừng sự nghiệp làm mẫu nhưng các nhãn hàng vẫn không ngừng mời bà làm khuôn mặt đại diện, tham gia các chiến dịch lớn của họ như tạp chí W, Barney, Cole Haan…

Daphne Selfe – 88 tuổi:

Dù đã hoạt động gần 70 năm nhưng phải đến năm 2006 khi tham gia một show catwalk của nhãn hiệu Red or Dead, Daphne mới thực sự trở thành một hiện tượng với biệt danh “Granny Chic”. Daphne Selfe có lẽ là người mẫu già nhất tính tới thời điểm hiện tại trong làng thời trang thế giới.
Daphne Selfe được ghi nhận trong Kỉ lục Guiness thế giới với danh hiệu Siêu mẫu cao tuổi nhất còn hoạt động của làng thời trang thế giới. Daphne bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình vào năm 1950 sau khi trở thành người chiến thắng trong  cuộc thi làm đại diện trang bìa của một tờ tạp chí tại London năm đó. Kể từ cột mốc đó, bà đã liên tục xuất hiện trên những ấn phẩm lừng danh của thời trang như Harper’s Bazaar, Vanity Fair, Vogue…

Maye Musk – 69 tuổi

Không chỉ là mẹ của tỉ phú Elon Musk, Maye Musk còn được biết đến như một siêu mẫu gạo cội của làng thời trang thế giới hiện nay.
Bắt đầu sự nghiệp từ năm 15 tuổi tại Nam Phi, Maye Musk là gương mặt trang bìa quen thuộc của những tờ tạp chí lớn như ELLE, Times, NYMagazine… Thậm chí, vào năm 2016, bà gia nhập agency người mẫu IMG – nơi nâng đỡ các tên tuổi hàng đầu làng mẫu hiện nay như Gigi Hadid, Hailey Baldwin, Carolyn Murphy…

Gitte Lee – 82 tuổi

Với khuôn mặt góc cạnh, chiều cao đáng nể và tứ chi mềm mại, sự nghiệp người mẫu là một câu trả lời không thể hợp lý hơn dành cho Gitte Lee. Là một họa sĩ, một người mẫu gốc Đan Mạch, Gitte Lee bước chân vào thế giới giải trí ở độ tuổi son trẻ và kết hôn cùng nam diễn viên huyền thoại Christopher Lee vào năm 1961. Cặp đôi được coi là một biểu tượng trường tồn của tình yêu tại Hollywood. Hiện nay, Gitte Lee vẫn thường xuyên được mời xuất hiện trong các campaign của những thương hiệu lớn như Celiné bởi vẻ ngoài tuyệt đẹp và gout thời trang xuất sắc của bà.

Carmen Dell’Orefice – 85 tuổi

Carmen Dell’Orefice sở hữu sự nghiệp làm mẫu đáng nể với hơn 70 kinh nghiệm dày dạn trong nghề. Bà trở thành khuôn mặt trang bìa của tạp chí Vogue khi chỉ mới bước qua tuổi 15.
Đến nay, Carmen vẫn liên tục xuất hiện cả trên bìa tạp chí, các bài dựng editorial công phu và là người mẫu già sải bước trên sàn catwalk không thua kém bất cứ siêu mẫu trẻ nào.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts