Top 2 Nước có dịch vụ y tế tốt nhất trên thế giới


Mexico – Đảm bảo chính sách toàn dân

Từ năm 2003, Mexico thực hiện cải cách toàn diện y tế, trong đó nêu cao vai trò của Bảo hiểm Y tế toàn dân (chương trình Seguro Popular) nhằm tiến tới bảo đảm an sinh xã hội, không phân biệt địa vị, nghề nghiệp, khả năng chi trả.
Với chương trình Seguro Popular, Mexico bắt đầu cung cấp dịch vụ điều trị miễn phí cho một số bệnh: ung thư tinh hoàn và ung thư tiền liệt tuyến, cấy ghép tủy xương, ung thư vú. Trẻ em dưới 18 tuổi được hỗ trợ hoàn toàn cho các bệnh có liên quan đến u bướu, ung thư. Nhờ chính sách này mà những người bệnh ung thư cảm thấy lạc quan, an tâm hơn rất nhiều để có thể chống chọi lại căn bệnh quái ác đến giây phút cuối cùng. 

Malaysia – Du lịch và sự “bùng nổ” của dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Malaysia được xem là một đất nước của sự “bùng nổ” các dịch vụ y tế tốt nhất. Tại đây, bệnh nhân có cảm giác như mình được đặc biệt quan tâm với những khu vực đón tiếp bệnh nhân ngay tại sân bay và trực tiếp chuyển đến những cơ sở y tế mà bệnh nhân có nhu cầu.
Hầu hết các bệnh viện đều đạt tiêu chuẩn cao, trong đó, Malaysia có đến 8 bệnh viện được cấp chứng nhận Joint Commision International – chứng nhận vàng cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Bệnh viện Selayang –nằm ở ngoại ô thành phố Kualar Lumbua (Malaysia) là bệnh viện đầu tiên trên thế giới không áp dụng hình thức lưu trữ hồ sơ giấy mà tự động hóa thông tin bệnh nhân dựa trên các hệ mã vạch. Khi khám chữa bệnh, các bác sĩ chỉ cần quét mã vạch đã được cung cấp sẵn trên tay bệnh nhân để tra cứu hoặc bổ sung thêm thông tin cần thiết.
Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Anh, Pháp hay hệ thống bệnh viên chuyên biệt sử dụng 22 ngôn ngữ khác nhau sẽ làm hài lòng ngay cả những bệnh nhân nước ngoài khó tính nhất.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts