Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp


Ngành sản xuất hộp nhựa hiện nay đã trở thành một trong những ngành phát triển sôi động nhất của nền kinh tế. Có thể nói rằng gần như tất cả các sản phẩm được bán ra ngày nay đều phụ thuộc vào việc sử dụng hộp nhựa. Từ các loại khay, hộp đựng trong công nghiệp, thương mại đến dịch vụ, không thể phủ nhận rằng thế giới hiện đại của chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu đi những hộp nhựa này.

Với sự gia tăng vượt bậc của dân số và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống không ngừng tìm kiếm cách cải thiện hoạt động của họ và tạo ra giá trị gia tăng. Mặc dù có nhiều lựa chọn và vật liệu khác có thể được sử dụng để đóng gói thực phẩm, nhưng bao bì nhựa và hộp nhựa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Nhựa đã duy trì sự phổ biến này trong suốt những năm qua nhờ vào khả năng thích ứng và độ bền của nó. Hãy cùng xem qua một số lợi ích khác mà bao bì thực phẩm bằng nhựa mang lại:

Sử dụng hộp nhựa để bảo quản có gì đặc biệt?

Nó bền

Nhựa có thể bền như thép. Độ bền này bảo vệ sản phẩm của bạn, từ thực phẩm dễ hỏng đến vật kỷ niệm dễ vỡ đến đồ điện tử đắt tiền, khỏi hao mòn liên quan đến quá trình sản xuất và vận chuyển. Hộp nhựa đảm bảo sản phẩm của bạn được trưng bày trên kệ hàng hoặc tủ trong nhà của bạn nhìn đẹp như mới.

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 1

Nhựa bền cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất so với kim loại, một phần là do chúng nhẹ.

Nó nhẹ

Nhựa được đánh giá cao vì trọng lượng nhẹ. Mặc dù hơn 50% tổng số hàng hóa ở Châu Âu được đóng gói bằng nhựa, nhưng loại nhựa này chỉ chiếm 17% tổng trọng lượng bao bì.

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 2

Một nghiên cứu về sự phân nhánh của việc thay thế nhựa bằng các chất thay thế (chẳng hạn như giấy và bìa, thủy tinh, thép, nhôm, hàng dệt, cao su và nút chai) cho thấy rằng các chất thay thế nặng hơn trung bình 4,5 lần, tạo ra bao bì giống nhau.

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa trọng lượng nhẹ và chắc chắn này, hộp nhựa bảo vệ sản phẩm của bạn mà không cần thêm số lượng lớn. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí sản xuất và vận chuyển. Độ nhẹ của nhựa cũng gắn liền với tính bền vững vượt trội của nó. Trọng lượng tương đối thấp của nó góp phần làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải nhà kính  so với các vật liệu khác.

Nó bền vững

Mặc dù nhiều người cho rằng nhựa gây hại cho môi trường, nhưng thực tế ngược lại. Nhiều đặc tính mà các nhà phê bình gọi là tiêu cực đối với môi trường, chẳng hạn như khả năng chống ăn mòn và tính trơ sinh học của nhựa, khiến nhựa rất tiết kiệm tài nguyên.

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 3

Khi kiểm tra tiềm năng nóng lên toàn cầu, nhựa thổi bay các vật liệu khác ra khỏi nước. Sử dụng nhựa thay vì bao bì thay thế giúp tiết kiệm 75,8 triệu tấn CO2. Điều này tương đương với lượng khí thải nhà kính (GHG) được tiết kiệm bằng cách giảm gần 16 triệu người qua đường đường trong một năm.

Nó linh hoạt

Bạn có thể đúc nhựa thành những hình dạng vô hạn về cơ bản. Thật khó để nghĩ ra một vật liệu đóng gói linh hoạt hơn nhựa. Đây chỉ là một vài điều mà nó có thể làm:

  • Đóng gói vừa vặn với sản phẩm của bạn một cách chính xác bằng khuôn tùy chỉnh.
  • Định hình bao bì thành hộp, hình cầu, hình trụ hoặc bất kỳ hình dạng nào khác.
  • Niêm phong sản phẩm thật chặt hoặc cung cấp khung hoặc móc treo đơn giản.
  • Đóng gói những thứ nhỏ như pin cúc áo hoặc lớn như một chiếc xe đạp.
  • Giữ thực phẩm nóng, chất lỏng lạnh, axit hoặc bazơ.
  • Trí tưởng tượng của bạn là giới hạn duy nhất khi nói đến bao bì nhựa.

Tiết kiệm chi phí

Bao bì nhựa nổi tiếng là rẻ. Do trọng lượng nhẹ, nhựa tiết kiệm chi phí vận chuyển và vận chuyển so với các lựa chọn thay thế. Nó tiết kiệm cả chi phí đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và chi phí đưa nguyên liệu sau tiêu dùng đến các trung tâm tái chế.

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 4

Hiệu quả tài nguyên vật liệu của nó cũng giúp bạn tiết kiệm tiền. Ví dụ: thay thế bao bì nhựa bằng các vật liệu khác đòi hỏi nhu cầu năng lượng tích lũy nhiều hơn 80%. Khi đó, nhựa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho hóa đơn năng lượng của bạn so với các vật liệu khác.

Dễ dàng hơn để làm sạch

Hộp bằng gỗ xốp và có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, hấp thụ nước và làm mất tính toàn vẹn của cấu trúc. Độ xốp của gỗ cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Kim loại, đặc biệt là hợp kim sắt, chẳng hạn như thép, dễ bị rỉ sét, đó là lý do tại sao các công ty sản xuất các phương án lưu trữ bằng kim loại, chẳng hạn như giá đỡ, sơn tĩnh điện hoặc tấm. Tuy nhiên, lớp phủ và lớp mạ có thể bị mòn hoặc sứt mẻ theo thời gian.

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 5

Tuy nhiên, nhựa hiện đại vốn đã không thấm nước, giữ nguyên vẻ ngoài của chúng và cho phép làm sạch dễ dàng. Một số loại có thể hấp tiệt trùng khi cần khử trùng. Bạn có thể thường xuyên làm sạch hộp nhựa rỗng bằng nước và chất tẩy rửa.

Những mẫu hộp nhựa nhận được nhiều ưa chuộng

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 6Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 7

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 8

Các mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm bền đẹp 9