Top 7 Website thương mại điện tử lớn nhất thế giới


Walmart

Walmart được biết đến là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay và được thành lập bởi ông Sam Watson từ năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ bởi Sam Watson. Với chiến lược bán hàng cắt giảm chi phí cùng giảm giá và các dịch vụ tối ưu, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin đã đưa Walmart đã trở thành một trong những nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đạt doanh thu khoảng 20% doanh thu hàng tiêu dùng và tạp phẩm. Bên cạnh đó, WalMart  luôn luôn tìm cách mở rộng nhu cầu thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và đã đạt được nhiều thành tựu khá ấn tượng. Tính đến hiện nay, tập đoàn này rất thành công và đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu.
Website: http://www.walmart.com/

Target Corporation

Nếu Walmart được xem là một nhà bán lẻ lớn nhất ở nước Mỹ thì Target Corp chắc chắn sẽ là nhà bán lẻ được đứng thứ hai. Target Corp được thành lập bởi George Dayton và hiện có trụ chính đặt tại Minneapolis, Minnesota. Ngoài trụ sở chính ra thì tập đoàn này còn có nhiều cửa hàng bán lẻ tại một số nước khác và hoạt động rất tốt trên thế giới với nguồn sản phẩm chất lượng và đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, rất nhiều người hiện nay đặc biệt yêu thích mua sắm ở website này.
Website: http://www.target.com/

Etsy

Etsy chính là cái tên tiếp theo đứng trong top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay. Etsy hiện đã có hơn 800.000 gian hàng mua bán trực tuyến với tổng số hơn 15 triệu sản phẩm độc đáo có thể đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của các khách hàng. Đây được xem là một thế lực lớn và không thể xem thường trong thị trường thương mại điện tử của thế giới.
Website: https://www.etsy.com

Home Depot

Home Depot được sáng lập vào năm 1978 và có trụ sở chính đặt tại  Atlanta và là nơi chuyên bán lẻ vật dụng xây dựng cùng các sản phẩm gia dụng và nội thất khác. Tập đoàn này hiện đã có một chuỗi 2.200 cửa hàng trải dài và hoạt động mạnh trên khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, Home Depot còn có tới 287 cửa hàng ở các vùng khác nhau như Canada, Guam và Mexico với nhiều mặt hàng sản phẩm cùng các dịch vụ khiến đông đảo người tiêu dùng rất hài lòng.
Website: http://www.homedepot.com/

Bestbuy

Website thương mại điện tử Bestbuy.com hiện nay là địa chỉ mua sắm đã quá quen thuộc với đa số mọi người tiêu dùng trên thế giới. Ngôn ngữ chính được sử dụng cho website này chính là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Ưu điểm nổi bật nhất của website này là sở hữu một thanh menu khoa học và rõ ràng giúp người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những vật dụng mình cần. Đó chính là điều kiện quan trọng khi thiết kế một website mang lại sự thuận tiện và sự đánh giá cao cho mọi khách hàng.
Website: http://www.bestbuy.com/

Flipkart

Flipkart.com chính là một trong những website mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ hiện nay. Sàn thương mại điện tử này đã được thành lập từ năm 2007 tại thành phố Bangalore của đất nước Ấn Độ. Website tiến hành mua bán đa dạng sản phẩm, từ thời trang cho đến sách cùng nhiều mặt hàng độc đáo khác. Nó đang phát triển rất nhanh chóng và phổ biến là nhờ vào các chiến lược tiếp cận người tiêu dùng một cách hợp lý và thu hút. Trang mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ này là cái tên cuối cùng không thể thiếu trong top những website thương mại điện tử lớn nhất trên toàn cầu.
Website: http://www.flipkart.com/

Amazon

Amazon.com hiện là website của một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ và có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seattle của bang Washington do Jeff Bezos thành lập vào năm 1994 và được đưa vào trực tuyến từ năm 1995. Amazon được xem là một nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên online gấp gần ba lần so với doanh thu của các hãng xếp hạng khác trong cùng lĩnh vực Staples.Bởi vậy, Amazon chính là cái tên không thể bỏ sót khi nhắc đến top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay. Với các mặt hàng được bán tại website này cứ tăng dần lên theo thời gian, từ DVD, CD, tải nhạc MP3 cho đến trò chơi điện tử, các phần mềm máy tính, thực phẩm, đồ chơi và còn có cả hàng may mặc, đồ gỗ,… Ngoài Hoa Kỳ thì Amazon còn thành lập các website riêng biệt tại Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc.
Website: http://www.amazon.com/

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts