Top 7 Mẹo mua hàng online an toàn


Sử dụng đối chất để đối phó trong trường hợp có gian lận

Khi gặp những vấn đề rủi ro khi mua sắm qua mạng, ví dụ như trong trường hợp bị những người bán hàng tham lam gian lận hay giao hàng có vấn đề, bạn có thể sử dụng chức năng ĐỐI CHẤT trên diễn đàn để yêu cầu có sự điều tra và can thiệp của mod. Để đảm bảo không nhầm lẫn người tốt hoặc tránh chính mình gặp phải rắc rối thì bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định đối chất.

Không tin theo bất kỳ email tiếp thị nào

Thỉnh thoảng hộp thư của bạn lại xuất hiện một email quảng cáo nào đó, dẫn bạn đến một đường link mua sắm hay khuyến mãi các mặt hàng giá rẻ. Tốt nhất đừng nên để ý đến những email tiếp thị nào hết, cho dù có uy tín đi chăng nữa. Nếu muốn mua thứ gì, bạn nên truy cập vào website chính thức và đặt mua trực tiếp. Điều đó sẽ giúp bạn tránh khỏi những người tiếp thị lừa đảo. 

Đừng tham giá rẻ

Những mặt hàng giảm giá quá rẻ bao giờ cũng thu hút sự chú ý của người mua. Tuy nhiên, những mặt hàng quá rẻ chưa chắc đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn. Những kẻ lửa đảo trên mạng thường tung ra những bộ váy, đôi giày hàng hiệu bắt mắt với giá “không thể tin” nhằm lừa những người tiêu dùng ham rẻ. Vậy nên, hãy đánh giá giá trị thực của món hàng bạn mua chứ đừng tham một mức giá quá rẻ, trừ khi người bán nêu được lí do chính đáng khi muốn giảm giá mặt hàng đó. 

Kiểm tra đơn hàng cẩn thận

Khi bạn mua hàng tại bất kỳ trang web hay diễn đàn nào, bạn nên yêu cầu người bán ghi rõ đơn hàng thanh toán để tránh trường hợp trục trặc trong quá trình vận chuyển hoặc bị người giao hàng gian lận. 

Hãy chắc chắn rằng các trang web đã được mã hóa SSL

SSL (cổng bảo mật) là một công cụ bảo vệ các thông tin riêng tư của bạn trong một trang web. Một trang web có mã hóa SSL nếu URL bắt đầu với một HTTPS: // thay vì HTTP: // thông thường, cũng sẽ có một biểu tượng ổ khóa ngay bên cạnh URL trong thanh địa chỉ hoặc ở dưới cùng trong thanh trạng thái tùy thuộc vào loại trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

Mua hàng tại các trang web đáng tin cậy

Hầu hết các trường hợp báo cáo gian lận và trộm cắp danh tính xảy ra khi các giao dịch được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web mua sắm không hợp pháp. Đây là lý do tại sao bạn nên mua sắm trực tuyến tại trang web phổ biến và đáng tin cậy như eBay và Amazon. Những trang web này không chỉ nổi tiếng mà còn được khách hàng tín nhiệm. Các lời chứng thực trên các trang web và thông tin phản hồi từ khách hàng sẽ chứng minh cho tính hợp pháp của mỗi trang web.  

Kiểm tra số dư tài khoản của bạn

Kiểm tra đúng số dư tài khoản của bạn sau khi giao dịch trực tuyến để đảm bảo rằng số tiền mà bạn đã trả không thay đổi. Nếu bạn đang trả tiền qua thẻ tín dụng, bạn có thể gọi cho công ty thẻ tín dụng của bạn và hỏi về giao dịch gần nhất của bạn, bao gồm cả số tiền nợ của giao dịch đó. Điều này để đảm bảo rằng người bán hàng yêu cầu thanh toán một cách chính xác và không có giao dịch đáng ngờ khác trong tài khoản của bạn.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts