Top 3 Loại dầu ăn tốt nhất cho bé


Dầu gấc

Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa một lượng dầu có nhiều beta – carotene, lycopene, vitamin E và các axit béo thiết yếu. Đây chính là thành phần của dầu gấc.

– Nhờ vào Lycopen giúp tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật cả người lớn lẫn trẻ em. Trong dầu gấc còn chứa hàm lượng Omega 3 và Omega 6 giúp trẻ phát triển trí não, hoàn thiện những cơ quan trong hệ thần kinh.
– Hàm lượng các axit béo được cung cấp trong giai đoạn phát triển sẽ quyết định sau này trẻ có thông minh hay không. Các axit béo trong dầu gấc sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.
– Khi beta – carotene trong dầu gấc phân hủy thành vitamin A giúp trẻ phát triển toàn diện cho đôi mắt, phòng chống hiện tượng mờ mắt, quáng gà, cận thị… Bổ sung vitamin A hỗ trợ việc hình thành khung xương, tăng trưởng chiều cao.

Sử dụng: Nếu uống trực tiếp: 1 giọt mỗi ngày.
Trộn 1 – 2 giọt dầu gấc vào cháo, soup hoặc bột mỗi ngày. Không được đun nấu dầu gấc ở nhiệt độ cao sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng có trong dầu. Khi nấu ăn chờ khi món ăn hoàn tất, tắt bếp rồi cho 1 – 2 giọt dầu gấc vào.

Dầu cá hồi

Dầu cá hồi rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai bổ sung đủ EPA và DHA sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đây là lý do vì sao các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai nên ăn nhiều cá.

– Chất trytophan có trong dầu cá hồi sẽ giúp quá trình hình thành cơ bắp, trẻ sẽ ít quấy khóc và phát triển đồng đều hơn.
– Cơ thể sử dụng chất selen, một lượng nhỏ chất khoáng có trong dầu cá hồi giúp tăng cường khả năng chuyển hóa tuyến giáp, sức khỏe của hệ miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh và phòng tránh các bệnh về ung thư.
– Protein có trong dầu cá hồi không chỉ giúp trẻ thành lập các mô cơ bắp mà còn cho tất cả các tế bào trong cơ thể.

Sử dụng: Trong một bát cháo, bột hay soup cần khoảng 5 ml/bữa. 

Dầu mè

Dầu mè là loại dầu thực vật được làm từ hạt mè, tuy có mùi hơi nồng, nhưng theo nhiều nghiên cứu, có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe.

– Dầu mè chứa nhiều calo, chất béo không bão hòa đa, axit béo omega-3 và omega-6, canxi, vitamin E, B… Một muỗng canh dầu mè cung cấp khoảng 120 kcal, 14g chất béo, 40,5mg omega-3 và 5,576 mg omega-6. Người ta thường dùng dầu mè làm gia vị hoặc để nấu ăn. Khi thêm chút dầu mè không chỉ giúp bạn tăng hương vị cho các món ăn, mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm.

Sử dụng: Khi bắt đầu cho trẻ làm quen với dầu mè, chỉ nên cho một vài giọt để trẻ tập làm quen. Sau đó, từng bước nâng lên 3 – 6 gram/ngày đến khi trẻ được 1 tuổi.
Có thể cho thêm vài giọt dầu vào cốc sữa hoặc hỗn hợp thức ăn, rau xanh cho trẻ và dần dần điều chỉnh lượng dầu cho phù hợp Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, tỷ lệ dầu tăng lên 10 – 18 gram/ngày.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts