Cuộc Hành Trình Của Chàng Khờ (The Fool)


Cuộc Hành Trình Của Chàng Khờ (The Fool) Trong Tarot

Cuộc hành trình của chàng khờ là phép ẩn dụ cho cuộc đời mỗi con người. Mỗi một lá bài trong bộ Ẩn Chính (Major Arcana) tượng trưng cho một chặng cuộc hành trình – một trải nghiệm mà mỗi người phải kết hợp lại để nhận thức được bản thân của mình. 22 mô tả sau đây được dựa trên từ khóa cho mỗi lá bài Ẩn Chính. Các từ khóa được tô đậm trong bài viết. Số của mỗi lá bài nằm trong ngoặc đơn.

The Fool

Cuộc Hành Trình Của Chàng Khờ (The Fool) 1

Chúng ta bắt đầu với The Fool (0), lá bài của sự khởi đầu. The Fool đại diện cho mỗi chúng ta khi bắt đầu cuộc hành trình đời mình. Anh ta còn rất ngờ nghệch bởi vì chỉ có tâm hồn trong sáng mới có niềm tin ngây thơ vào việc bắt đầu lao vào cuộc sống mà không để ý đến bao nguy hiểm và đau khổ trước mặt.

Lúc bắt đầu cuộc hành trình, the Fool chẳng khác nào một đứa trẻ, luôn cởi mở và tự phát. Hình ảnh trên lá bài 0 cho thấy anh ta đang dang rộng cánh tay và đầu ngẩng cao. Anh ta đã sẵn sàng nắm lấy và trải nghiệm bất cứ thử thách nào gặp được trên con đường anh ta đi, nhưng đồng thời anh ta cũng không hề để ý tới vách đá ngay trước mắt mà mình sắp phải vượt qua. The Fool không ý thức được những khó khăn thử thách mình sẽ phải đối mặt vì anh ta hiện tại chỉ đắm chìm trong mong muốn vươn mình ra đón nhận những trải nghiệm của thế giới bên ngoài.

The Fool đại diện cho điều nào đó bên ngoài phần Ẩn Chính còn lại. Số 0 là một con số không bình thường. Con số này chính xác nằm ở giữa hệ thống những con số – là điểm cân bằng giữa dương và âm. Khởi đầu, The Fool được đặt ở giữa vạn vật. Anh ta trống rỗng lạ thường (giống như số 0), nhưng luôn mong muốn được bước ra ngoài và học hỏi. Sự quyết tâm này dường như có vẻ ngốc nghếch, nhưng liệu có phải hoàn toàn vậy không?

The Magician và The High Priestess

1 Magician icon 2 High Priestess icon

Ngay khi khởi hành, The Fool ngay lập tức chạm trán The Magician (1) và The High Priestess (2) – những thế lực cân bằng vĩ đại tạo nên một thế giới có nhận thức. Đó là những nhân vật đặc trưng của vũ trụ vật chất mà một khi ta có thể định hình được một vài khía cạnh trải nghiệm thì tự động ta sẽ gợi lên được sự đối lập giữa họ.

The Magician mang tính dương. Anh ta đại diện cho nguồn sức mạnh sáng tạo chủ động và nam tính. Nhân vật này cũng tượng trưng cho những nhận thức có ý thức trong mỗi chúng ta. The Magician cho phép ta tác động lên thế giới xung quanh bằng cách tập trung sức mạnh và ý chí cá nhân.

The High Priestess mang tính âm. Nàng đại diện cho tính vô thức bí ẩn. Nàng tạo dựng một nền tảng phong phú để từ đó kiến tạo nên những sự kiện mang tính sáng tạo. Nhân vật The High Priestess tượng trưng cho những tiềm năng chưa bộc lộ của chúng ta, vốn đang chờ những quy luật tích cực nào đó xuất hiện để có thể bộc phát.

Từ “dương” và “âm” không ngụ ý là tốt và xấu. Đây là sự phân biệt tính cách con người không áp dụng trong tarot. The Magician và The High Priestess là hai nhân vật hoàn toàn cân bằng về giá trị và tầm quan trọng. Mỗi bên đều đóng vai trò cần thiết để duy trì trạng thái cân bằng. Ta có thể coi tính âm như cái bóng, nhưng nếu không có cái bóng, ta không thể thấy ánh sáng, và nếu không có tiềm năng, ta không thể sáng tạo.

The Empress

3 Empress icon

Khi anh ta lớn lên, The Fool nhận thức được nhiều hơn về xung quanh. Giống như tất cả trẻ em khác, người đầu tiên mà anh nhận ra chính là Người Mẹ, một người phụ nữ ấm áp, tràn đầy tình yêu thương nuôi dưỡng và chăm sóc cho anh ta. Anh ta cũng nhận thức được về Mẹ Trái Đất, người nuôi dưỡng anh theo một nghĩa rộng hơn.

The Empress (3) đại diện cho thế giới tự nhiên và cảm giác. Một đứa trẻ luôn cảm thấy háo hức khi khám phá ra mọi thứ mà nó sờ thấy, ngửi thấy và nếm được. The Fool hiện tại không nhìn và nghe đủ nhiều để có thể thỏa mãn tất cả mọi cảm giác của anh ta. Và vì vậy, theo lẽ tự nhiên, anh sẽ luôn cảm thấy hân hoan vui sướng trong vòng tay nhân ái vô bờ của Mẹ Trái Đất, người luôn bảo bọc chúng ta.

The Emperor

4 Emperor icon

Người tiếp theo mà The Fool bắt gặp chính là người cha ẩn trong nhân vật The Emperor (4). Ông ta là nhân vật đại diện của cấu trúc và quyền lực. Khi một đứa trẻ rời vòng tay mẹ, đứa trẻ sẽ nhận thức được rằng thế giới mà nó đang sống có rất nhiều lĩnh vực tràn đầy màu sắc. Đứa trẻ khi đó sẽ phản ứng với cuộc sống bằng những cách thức có thể đoán trước mà chúng khám phá ra được, từ đó sẽ trải nghiệm những niềm vui mới mẻ từ việc khám phá ra cấu trúc trật tự của thế giới.

The Fool cũng sẽ dần được tiếp cận với các quy luật xã hội. Anh ta sẽ biết được rằng không phải lúc nào ý muốn của con người cũng là điều kiện quan trọng nhất, mà trên thực tế anh ta còn cần phải thể hiện những hành vi nhất định cần thiết khác để có thể tìm được hạnh phúc. Có những người có quyền lực họ sẽ triển khai những quy định về hành vi đó, tạo nên những rào cản vốn có thể gây cho anh ta sự nản chí. Tuy nhiên nhờ sự dạy dỗ và chỉ bảo đầy kiên nhẫn của người cha, The Fool sẽ dần dần bắt đầu hiểu ra mục đích của những hành vi này.

The Hierophant

5 Hierophant icon

Sau cùng thì The Fool cũng bước chân rời khỏi ngôi nhà của mình và dấn thân vào một thế giới rộng lớn hơn. Anh ta được tiếp xúc với những hệ thống niềm tin và truyền thống văn hóa cũng như bắt đầu học hỏi các nghi thức. The Hierophant (5) đại diện cho hệ thống niềm tin có tổ chức vốn bắt đầu hình thành trong một đứa trẻ đang lớn.

The Hierophant là người diễn giải những kiến thức và bí mật phức tạp. Ở lá bài số 5, ta thấy một nhân vật thuộc một tôn giáo nào đó ban phước cho hai thầy tu. Có lẽ ông ta đang làm nghi thức kết nạp họ làm thành viên nhà thờ. Mặc dù hình ảnh này có nhiều chi tiết thuộc tôn giáo, nhưng những gì The Hierophant thể hiện thực sự là hình ảnh tượng trưng cho sự khởi đầu của mọi lĩnh vực.

Đứa trẻ ngày nào giờ đã được dạy dỗ những điều thực tế trong xã hội và trở thành một phần của nền văn hóa và thế giới quan riêng biệt. Anh ta học cách nhận biết mình trong một nhóm/cộng đồng và khám phá cảm giác bản thân mình thuộc về một nơi nào đó. Anh ta yêu thích việc học hỏi và tìm hiểu phong tục tập quán của xã hội và thể hiện rõ mức độ thích nghi tốt của anh đối với các phong tục tập quán đó.

The Lovers

6 Lovers icon

Bây giờ, The Fool sẽ phải đối mặt với hai thử thách mới. Trước tiên, anh sẽ được trải nghiệm một cảm giác khát khao sự hòa hợp giới tính với một người khác. Trước thời điểm này, anh luôn tự cho mình là trung tâm. Nhưng hiện tại, những gì anh mong muốn là hướng đến sự cân bằng, giống như hình ảnh được mô tả trong The Lovers (6), để có thể tiếp cận và trở thành một nửa của một mối quan hệ yêu đương. Nói ngắn gọn, anh ta đang khao khát một mối quan hệ.

The Fool cũng cần phải đưa ra những quyết định dựa trên hệ thống niềm tin của chính anh ta. Việc làm theo những quan điểm đã tồn tại sẵn là đủ cho giai đoạn học hỏi và trưởng thành, nhưng đến một lúc nào đó, anh ta sẽ phải xác định được giá trị thực sự của mình nếu thành thật với chính mình. Anh ta phải bắt đầu biết nghi ngờ những quan điểm đã nghe và biết được từ người khác.

The Chariot

7 chariot icon

Khi The Fool đến giai đoạn trưởng thành, anh ta đã có bản sắc riêng rõ ràng và có khả năng làm chủ bản thân. Thông qua kỷ luật và năng lực ý chí, anh ta giờ đây đã biết kiểm soát nội tâm, thứ giúp anh ta chinh phục mọi hoàn cảnh.

The Chariot (7) đại diện cho cái tôi mạnh mẽ nhất tính đến thời điểm này của The Fool. Ở lá bài số 7, chúng ta thấy một nhân vật đầy kiêu hãnh và uy nghi đang điều khiển cỗ xe đầy vinh quang qua cuộc sống của anh ta. Anh ta nắm trong tay quyền kiểm soát bản thân và tất cả những gì anh ta quan sát được. Ngay lúc này, thành công chắc chắn của The Fool là tất cả mọi mong ước của anh ta, và do đó anh ta cảm thấy tự hài lòng. The Fool lúc này tràn ngập sự tự tin của tuổi trẻ.

Strength

8 Strength icon

Qua thời gian, cuộc sống đem lại cho The Fool nhiều thử thách mới, trong đó có cả những thử thách khắc nghiệt gây ra những đau khổ và tan vỡ. Anh ta có nhiều cơ hội rút ra được giá trị của sức mạnh, Strength (8). Anh ta được thúc đẩy phát triển lòng can đảm, tìm cách giải quyết và tìm thấy tâm huyết để vững tin cho dù có vấp phải những thất bại.

The Fool cũng khám phá được giá trị của tính kiên nhẫn và lòng khoan dung. Anh ta nhận ra phong cách ra lệnh hà khắc của The Chariot cần được xoa dịu bởi lòng tốt và một thứ sức mạnh mềm mỏng hơn. Cùng với đó là sự xuất hiện của niềm khát vọng mãnh liệt khi The Fool nghĩ rằng anh ta đã có thể kiểm soát tốt mọi thứ, bao gồm cả bản thân anh ta.

The Hermit

9 Hermit icon

Sớm hay muộn thì cũng sẽ đến lúc The Fool phải đưa ra những câu hỏi từ muôn đời “tại sao?” cho bản thân mình. Anh ta sẽ rất muốn tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi không tự nhiên xuất phát từ sự tò mò thụ động, mà cho những thắc mắc vượt xa dạng suy nghĩ sâu sắc nhất chẳng hạn như lý do con người sống và tồn tại: sống làm gì khi chị đau khổ rồi chết đi. Do vậy, The Hermit (9) là hình tượng đại diện cho nhu cầu muốn tìm ra những chân lý sâu xa hơn.

The Fool bắt đầu chú ý đến khía cạnh nội tâm bên trong mình, cố gắng tìm hiểu cảm giác và động cơ thúc đẩy của bản thân. Thế giới dục lạc đã không còn hấp dẫn anh ta như trước, giờ đây anh ta tìm kiếm những khoảnh khắc cô đơn, rời xa các hoạt động rầm rộ ồn ào ngoài xã hội. Trong thời gian đó, anh ta có thể tìm thấy một người thầy hay một người hướng dẫn, người sẽ có thể đưa ra những lời khuyên và phương hướng phù hợp cho anh ta.

The Wheel of Fortune

10 Wheel of Fortune icon

Sau thời gian tìm kiếm tâm hồn, The Fool bắt đầu để ý đến cách thức mọi thứ liên kết với nhau. Anh ta bắt đầu có một quan điểm rộng về những điều kì diệu, những mô hình và chu kỳ phức tạp ở thế giới ngoài kia. Wheel of Fortune (10) là biểu tượng của một thế giới huyền diệu, trong đó mọi nhân tốt trong đó đều vận hành một cách hài hòa. Khi The Fool nhìn thoáng qua vẻ đẹp và trật tự của thế giới, anh sẽ tìm được câu trả lời mà cho những vấn đề anh thắc mắc rất nhanh chóng.

Những trải nghiệm của anh ta dường như là kết quả của số mệnh. Khi một cơ hội gõ cửa hay một điều kì diệu nào đó xảy ra thì khi đó chuỗi thay đổi sẽ bắt đầu. The Fool có thể đã nhận thức được số phận của mình qua một chuỗi các sự kiện dẫn anh ta tới bước ngoặt này. Khi trở nên đơn độc, anh ta cảm thấy sẵn sàng cho việc vận động và hoạt động trở lại. Quan điểm của anh ta trở nên rộng lớn, và anh nhìn thấy bản thân mình đang trong một bước quan trọng của một kế hoạch lớn. Cảm nhận về mục đích của anh đang được khôi phục.

Justice

11 Justice icon

The Fool lúc này phải suy xét xem những quan điểm này có ý nghĩa gì liên quan đến cá nhân anh ta hay không. Anh ta sẽ nhìn nhận lại cuộc đời mình để theo dấu lại các mối quan hệ nguyên nhân và kết quả đã góp phần đưa anh ta tới hoàn cảnh hiện tại. Anh sẽ chịu trách nhiệm về những hành động trong quá khứ của mình do đó anh sẽ có thể khắc phục các sai lỗi và đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn. Công lý, tức Justice (11) phải hiện diện để có thể giúp anh ta xóa sạch những sai lầm.

Đây là thời điểm The Fool cần đưa ra quyết định. Anh ta sẽ phải thực hiện những lựa chọn vô cùng quan trọng. Liệu rồi anh sẽ có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhờ sự sáng suốt của mình hay sẽ lại trượt vào việc tồn tại thiếu điểm nhấn và ít nhận thức, điều vốn đã khiến cho sự phát triển tương lai của anh ta bị chựng lại?

The Hanged Man

12 Hanged Man icon

Không hề nản chí, The Fool tiến về phía trước. Anh ta đã nhận ra được quan điểm của mình, nhưng anh ta cũng nhận thấy cuộc sống không hề dễ dàng chế ngự. Không sớm thì muộn, anh ta sẽ đối mặt với ngã rẽ bản thân, vốn là một trải nghiệm rất khắc nghiệt. Thử thách nặng nề này sẽ làm anh ta suy sụp cho tới khi anh ta không có sự lựa chọn nào ngoài việc phải từ bỏ và buông tay.

Đầu tiên, The Fool cảm thấy như bị thất bại và lạc lõng. Anh nghĩ rằng mình đã đánh mất mọi thứ; nhưng xét về sâu xa, anh cũng đã học được những chân lý tuyệt vời. Anh bỗng nhận thấy rằng khi anh buông tay khỏi thử thách, không còn muốn kiểm soát mình nữa thì mọi thứ lại trở về trạng thái vận hành ổn định. Khi The Fool trở nên cởi mở hơn và yếu đuối hơn, đó chính là lúc anh ta khám phá ra sự hỗ trợ kỳ diệu từ Bản Ngã. Anh ta học được cách nhượng bộ những gì mình trải nghiệm thay vì đấu tranh với chúng. Khi đó, anh bất giác cảm thấy niềm vui và bắt đầu hòa nhập với cuộc sống.

The Fool cảm thấy lơ lửng trong khoảnh khắc vô tận, không áp lực. Sự thật thì thế giới của anh ta đã bị đảo lộn. The Fool trở thành Hanged Man (12), mặc dù bị hành hạ một cách khá rõ ràng, nhưng tự bên trong lại thực sự rất thanh thản và yên bình.

Death

13 Death icon

The Fool bây giờ bắt đầu loại bỏ những thói quen cũ và những điều gây nên cho anh ta sự mệt mỏi. Anh bỏ đi những thứ không cần thiết vì anh ta xem trọng những yếu tố căn bản của cuộc sống. Anh vượt qua cả những cái kết khi anh bỏ lại những khía cạnh phát triển sâu xa của cuộc sống sau lưng. Cách anh giải quyết như thể đang đến hồi kết thúc bởi vì đó chính là sự chấm dức, hay cái chếtDeath (13) của lề lối suy nghĩ quen thuộc trước đây của bản thân anh ta, để rồi anh ta sẽ có thể dành cho cho bản thân mình phát triển một cuộc sống mới. Vào thời điểm đó, những thay đổi đầy kiên quyết như vậy dường như đã nuốt chửng The Fool, nhưng rồi cuối cùng anh ta cũng vượt lên để nhận ra rằng cái chết, hay sự chấm dức, sẽ không phải là một trạng thái vĩnh viễn. Nó đơn giản là một quá trình chuyển đổi từ cuộc sống cũ sang một cuộc sống mới với nhiều ý nghĩa hơn.

Temperance

14 Temperance icon

Từ khi trỉa nghiệm bản than như The Hermit, The Fool đã liên tục rơi vào cảm giác hỗn loạn, tiến thoái lưỡng nan của những cung bậc cảm xúc. Giờ đây, anh đã tìm được trạng thái ổn định cân bằng của sự điều độTemparence (14). Anh ta đã khám phá ra sự cân nhau và trạng thái cân bằng thật sự. Việc trải qua những sự kiện đầy khắc nghiệt đã giúp The Fool coi trọng sự điều độ hơn. The Fool kết hợp tất cả các khía cạnh của bản thân anh ta thành một khối tổng thể tập trung ngập tràn sức khỏe và hạnh phúc. Hãy nhìn xem vị thiên thần với phong thái đầy duyên dáng và nhẹ nhàng trong lá bài số 14 trông như thế nào khi so sánh với hình mẫu vị thiên thần giữ luật mạnh mẽ nhưng cứng nhắc trong lá bài The Chariot (lá bài số 7) trước đó? The Fool đã đi một chặng đường dài để nhận thấy được rằng cuộc sống này luôn rất hài hòa.

The Devil

15 Devil icon

The Fool có sức khỏe, sự bình yên trong tâm hồn và một thái độ điềm tĩnh. Anh ta còn cần gì hơn nữa? The Fool vẫn can đảm và tiếp tục theo đuổi việc khám phá những khía cạnh sâu nhất về bản thân mình trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng mấy chốc, anh ta sẽ đối mặt với The Devil (15).

The Devil không phải là một nhân vật đại diện cho những điều tồi tệ hay cái ác rình rập bên ngoài chúng ta. Chính xác hơn, The Devil chính là điểm nút của sự ngu dốttuyệt vọng nằm trong mỗi chúng ta dưới nhiều hình thức và cấp độ. Sự cám dỗ của vật chất đã làm mờ mắt chúng ta đến nỗi chúng ta thường không nhận ra mình đang lệ thuộc vào chúng.

Chúng ta sống cuộc sống này trong một phạm vi giới hạn của các trải nghiệm, chưa nhận thức được rằng thế giới tuyệt vời này chính là di sản thực sự của chúng ta. Cặp đôi trên lá bài số 15 bị trói buộc lại với nhau, nhưng họ chấp nhận điều đó. Mặc dù họ có thể dễ dàng tự giải thoát cho nhau, nhưng họ thậm chí còn không màng đến cảnh tù tội hiện tại. Họ tuy có phần giống như The Lovers, nhưng khác là bản than họ không nhận thức được rằng tình yêu của họ đang bị hạn chế trong một phạm vi nhỏ hẹp. Sự thiếu hiểu biết hay ngu ngốc này sẽ sinh ra tâm trạng tuyệt vọng từ trong tâm khảm.

The Tower

16 Tower icon

Làm thế nào mà The Fool trốn thoát được khỏi The Devil? Liệu anh ta còn có cơ hội thoát khỏi những ảnh hưởng kìm cặp từ The Devil không? The Fool chỉ có thể tự thoát ra bằng yếu tố bất ngờ, như những gì đang diễn ra trên hình mẫu của The Tower (16). The Tower là pháo đài của cái tôi mà mỗi người chúng ta đã tự xây dựng rào xung quanh tâm hồn xinh đẹp của mình. Pháo đài này mang một màu xám xịt, lạnh lẽo và trơ cứng như đá. Tưởng chừng như là một công trình để bảo vệ nhưng thực tế pháo đài này lại trông giống như một nhà tù hơn.

Đôi khi, một sự kiện khủng hoảng to lớn sẽ có thể tạo ra đủ năng lượng để phá vỡ các bức tường của The Tower. Trên lá bài số 16, ta thấy một tia sét đánh trên tòa pháo đài. Tia sét này bắn những người trong tòa nhà sợ hãi lao xuống đất và chết. Chiếc vương miện trên đỉnh tòa nhà cho biết họ đã từng là những nhà kẻ lãnh đạo đầy quyền lực đáng tự hào, trước khi bị hạ bệ bởi một thế lực hùng mạnh hơn (tia sét).

The Fool có thể sẽ cần đến một cuộc cải tổ nghiêm túc nếu như anh ta muốn tự giải thoát bản thân, nhưng những trải nghiệm đau đớn mà anh phải chịu trở nên hoàn toàn xứng đáng khi xét đến kết quả sau cùng. Cụ thể, sự tuyệt vọng tối tăm biến mất ngay lập tức, nhường chỗ cho ánh sáng của sự thật tỏa sáng.

The Star

17 Star icon

The Fool giờ đây đã có thể ổn định được trạng thái bình tĩnh. Những hình ảnh đẹp đẽ trên lá bài The Star (17) mà minh chứng cho sự yên bình này. Người phụ nữ trong lá bài số 17 khỏa thân, tâm hồn của nàng không còn bị che giấu bởi bất kỳ hình thức ngụy trang nào nữa. Ngôi sao đang rạng ngời tỏa sáng trên bầu trời trong vắt, giống như một ngọn hải đăng đang sáng lên ngọn đèn đong đầy niềm hy vọngnguồn cảm hứng.

The Fool được tràn đầy niềm tin, phủ lấp hoàn toàn những nguồn năng lượng tiêu cực mà The Devil đem lại trước đó. Anh ta có niềm tin vào bản thân và tương lai sẽ được phục hồi. Lòng anh tràn đầy niềm hân hoan vui sướng và anh khao khát muốn chia sẻ rộng rãi niềm tin này với phần còn lại của thế giới. Trái tim anh ta đang rộng mở và tình yêu được thể hiện một cách thoải mái. Sự yên bình sau cơn bão là một khoảnh khắc huyền diệu đối với The Fool.

The Moon

18 Moon icon

Thứ ảnh hưởng nào có thể gây phá vỡ tình trạng bình lặng hoàn hảo này? Đó có phải là một thử thách khác cho The Fool không? Sự thực là chính niềm hân hoan của anh ta khiến anh ta dễ bị những ảo ảnh của The Moon (18) làm tổn thương. Niềm vui của The Fool là một trạng thái cảm giác. Những cảm xúc tích cực của anh ta chưa phải liên quan đến một viễn cảnh minh bạch rõ rang trong tâm trí. Trong tình trạng mơ màng của mình, The Fool sẽ rất dễ vấp phải những ảo tưởng, những nhận thức méo mó và hình ảnh sai lệch sự thật ảnh hưởng lên mình.

The Moon là đối tượng khuấy động những tưởng tượng mang tính sáng tạo. The Moon mở đường cho những suy nghĩ lạ lùng và đẹp đẽ được khơi lên từ trong vô thức, nhưng những nỗi sợ hãi đang ẩn sâu trong long cũng sẽ xuất hiện cùng lúc. Những trải nghiệm này có thể khiến The Fool cảm thấy như lạc lối và đầy ngơ ngác.

The Sun

19 Sun icon

Tính chất minh bạch và ánh sáng rạng ngời của The Sun (19) đã dẫn lối cho trí tưởng tượng của The Fool. Ánh sáng của The Sun chiếu rọi đến tất cả những nơi tăm tối nhất. Ánh sáng đó xua đi những đám mây của sự bối rối và hãi sợ. Ánh sáng của The Sun giúp khai sáng mọi thứ, nhờ đó The Fool vừa cảm nhận vừa ngộ ra những điều tốt đẹp của thế giới.

Giờ đây, anh ta đang tận hưởng một nguồn năng lượng và sự nhiệt tình đầy sôi động. Yếu tố mở lòng của The Star giờ đây cô đọng lại thành một niềm tin chan hòa. The Fool trở thành một đứa trẻ trần truồng trong lá 19 đang hân hoan cưỡi trên lưng ngựa và háo hức đón chào một ngày mới. Không hề có thử thách nào quá khắc nghiệt, và The Fool đang cảm thấy sinh lực tràn trể. Anh ta tự tìm được những nguồn tri thức mớ mẻ đầy quan trong khi anh tìm được những thứ mình cần. Anh ta cũng có thể đang nhận ra sự vĩ đại của mình.

Judgement

20 Judgement icon

The Fool giờ đây đã được tái sinh. Cái tôi giả tạo và sai lầm đã bị tước đi, để lại một bản ngã mới mẻ đầy tươi sáng được bộc lộ. Anh ta khám phá ra rằng chính niềm vui chứ không phải nỗi sợ mới là trung tâm cuộc sống.

The Fool cảm thấy như được tha thứ. Anh ta tha thứ cho chính mình và cho người khác vì anh biết rằng bản chất của mình thực sự trong sáng và tốt đẹp. Có thể anh ta thấy hối tiếc vì những lỗi lầm trong quá khứ, nhưng anh cũng biết rằng những lỗi lầm đó xảy ra là do sự ngốc nghếch không nhận ra bản tính thực của mình trước đây. Giờ đây The Fool nhận thấy như được gột rửa sạch quá khứ cũng như trở thành một con người mới, luôn sẵn sàng khởi sự những thứ mới mẻ.

Đây là lúc The Fool cần đưa ra một Phán Xét (20) sâu sắc hơn về hành trình cuộc đời mình. Ngày suy ngẫm bản than của anh đã tới. Vì giờ đây anh ta đã thực sự tự nhận thấy được bản chất chính mình, nên anh có thể đưa ra những quyết định cần thiết cho tương lai. The Fool có thể chọn trân trọng điều gì và loại bỏ điều gì một cách khôn ngoan.

Vị thiên thần trên lá 20 tượng trưng cho lời kêu gọi The Fool đứng dậy và thực hiện lời hứa của mình từ Bản ngã Cao cấp. Lúc này The Fool sẽ khám phá ra động lực thực sự cũng như lý do để anh đến với cuộc đời này. Những nghi ngờ và lưỡng lự từ trước dần tan biến mất, và anh sẵn sàng theo đuổi ước mơ của mình.

The World

21 World icon

The Fool lại bước chân vào Thế Giới (21), nhưng lần này là với một vị thế của kẻ thấu hiểu. Anh ta đã thống nhất tất cả những phần quan điểm khác nhau trong chính mình để đạt đến một sự toàn vẹn. Anh đã vươn đến một đẳng cấp mới của hạnh phúc và sự thỏa mãn.

Sau cùng thì The Fool cũng sẽ trải nghiệm một cuộc sống thật đủ đầy và ý nghĩa. Tương lai của anh đã trở nên vô cùng hứa hẹn. Kèm theo lời kêu gọi dành cho anh, The Fool giờ đây sẽ tham gia chủ động vào thế giới mới. Anh ta định hình điều đó bằng cách chia sẻ những gì mình có cũng như thể hiện những tài năng độc đáo của mình, và rồi nhận ra anh thành công và phát triển ở mọi nơi anh đến. Bởi vì the Fool hành động từ những điều mà trong thâm tâm anh cảm thấy rất chắc chắn, và do đó cả thế giới sẽ cùng chứng kiến nỗ lực của anh được tưởng thưởng về sau. Những thành tựu của anh thực sự rất nhiều.

Và như vậy, cuộc hành trình của The Fool rốt cuộc cũng không phải là một chuyến đi xuẩn ngốc hay ngớ ngẩn. Thông qua tính kiên nhẫn và trung thực, The Fool đã có thể tái xây dựng nên lòng can đảm tự nhiên, đức tính đầu tiên thúc đẩy anh tìm kiếm Bản Ngã, nhưng giờ đây anh ta đã hoàn toàn nhận thức được vị trí của mình trong thế giới. Chu trình này tuy đã chấm dứt, nhưng The Fool sẽ không bao giờ ngừng trường thành. Không bao lâu nữa, anh sẽ lại sẵn sàng lên đường cho một chuyến hành trình mới, dẫn dắt anh tìm đến với những tầm mức thấu hiểu vĩ đại hơn nữa.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts