Top 7 Website xem bản đồ trực tuyến tốt nhất


VietBanDo.com

Vietbando được biết đến là một hệ thống bản đồ trực tuyến đa tỷ lệ được xây dựng với mục đích hỗ trợ người dùng sử dụng các dịch vụ liên quan đến Bản đồ bằng trình duyệt Web cũng như trình duyệt Wap. Hệ thống bản đồ của Vietbando được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu bản đồ, dữ liệu thông tin thuộc tính. Trang web này có bố cục nội dung rất thống nhất, chặt chẽ, thể hiện được đầy đủ các thông tin về vị trí địa lý, các địa điểm dịch vụ và các dịch vụ mở rộng khác để mang lại sự hỗ trợ lớn nhất cho người dùng. VietBanDo.com cung cấp thông tin bản đồ hành chính của 63 tỉnh thành của Việt Nam ở các mức tỷ lệ phóng  to thu nhỏ tương ứng. Là một trang web dành riêng cho Việt Nam nên VietBanDo có những tiện ích rất dễ sử dụng.

OpenStreetMap.org

OpenStreetMap.org là trang web xem bản đồ trực tuyến được xây dựng vào năm 2004 ở Anh bởi Steve Coast. Ngay sau đó, đã có khoảng 2 triệu người dùng sử dụng trang web này. OpenStreetMap.org sẽ giúp bạn tìm kiếm những địa điểm bạn muốn, dịch vụ GPS và một số tính năng thú vị khác. OpenStreetMap.org chỉ có một chút điểm trừ về vấn đề màu sắc sử dụng trên bản đồ nhưng những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng là không thể phủ nhận.

Yandex Map

Yandex Map là một sản phẩm xem bản đồ trực tuyến của công ty web nổi tiếng Yandex của Nga. Hơn 60% người dùng web nước Nga sử dụng các sản phẩm của công ty Yandex. Yandex chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tìm kiếm thông tin , trình duyệt web, lưu trữ đám mây,… nên Yandex Map chưa được tập trung làm sản phẩm chủ lực. Yandex Map chỉ có dạng bản đồ hình vẽ chứ không có bản đồ vệ tinh như những ông lớn khác. Tuy có một số hạn chế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận lợi ích mà Yandex Map mang lại cho người dùng.

Wikimapia.org

Wikimapia.org sẽ có thể khiến bạn nhầm lẫn với Wikipedia và quỹ Wikimedia nhưng đây là một trang web bản đồ trực tuyến được kết hợp bởi Google Maps cùng với hệ thống wiki cho phép người dùng có thể tự do thêm bất cứ thông tin nào (dưới định dạng tin nhắn) vào mọi vùng trên toàn thế giới. Wikimapia.org được bắt đầu xây dựng vào năm 2006 với mục đích “miêu tả toàn bộ thế giới”. Một điều đặc biệt là Wikimapia có thể giúp bạn xem nhiều dịch vụ bản đồ trực tuyến khác như Google Map, Yahoo Map và Bing Map.

DiaDiem.com

DiaDiem.com là trang web xem bản đồ trực tuyến nổi tiếng của Việt Nam do công ty DiaDiem JSC phát triển. DiaDiem.com được biết đến là một trong những trang web đáng tin cậy và ngày càng được biết đến nhiều trên mạng internet. Trang web sẽ cung cấp bản đồ trực tuyến để bạn có thể tìm kiếm địa điểm và hướng dẫn đường đi một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, trang web DiaDiem.com còn cung cấp bản đồ dành cho việc định vị và hướng đi đáng tin cậy cho người dùng với các tính năng đáng giá như chức năng tìm kiếm những địa điểm được yêu thích nhất hay chức năng hình ảnh vẽ 2D trên nền bản đồ vệ tinh.

Baidu Map

Baidu Map chính là một sản phẩm của công ty tìm kiếm nổi tiếng nhất của Trung Quốc Baidu. Bản đồ trực tuyến này chỉ sử dụng ngôn ngữ Trung và chỉ hạn chế sử dụng tại Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Tính đến cuối năm 2016, Baidu Map đã cập nhật được thông tin chi tiết của hơn 150 thành phố và tỉnh thành. Ngoài hỗ trợ việc tìm kiếm vị trí, đường đi, Baidu Map còn khá nhiều tính năng khác như đường đi ngắn nhất dành cho đi bộ, phương tiện công cộng,… đây là những tính năng tương tự với Google Map. Baidu Map có riêng phần mềm hỗ trợ tải trên cả hệ điều hành iOS và Android

Yahoo Map

Yahoo Map được biết là bản đồ trực tuyến của Yahoo!. Yahoo Map có giao diện dễ sử dụng, hình ảnh chất lượng và cập nhật bản đồ cũng rất thường xuyên tuy có chậm hơn Google Map. Tuy Yahoo Map có thể xem cực chi tiết ở các thành phố lớn nhưng ở những vùng nông thôn thì còn khá hạn chế, không thể nào bằng bản đồ trực tuyến của Google Map được. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn rất nhiều người sử dụng Yahoo Map vì sự dễ dàng trong cách sử dụng hay đơn giản vì đó là một thói quen khó có thể thay đổi nhất thời được.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts