Top 7 Dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam


Vinahost

Vinahost là thương hiệu hosting Việt Nam ở miền Nam lâu năm, nổi tiếng từ lâu và ổn định, hiện đang phấn đấu trở thành nhà đăng ký tên miền Việt Nam vào 2018. Cung cấp các dịch vụ livechat, voip, email, quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 6/10, từng kết hợp với Sinhvienit.net tặng hosting nhưng chỉ 3 tháng vì hiệu quả không cao, cũng từng triển khai hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu quả không cao do chậm trễ. Hiện nay Vinahost đang yếu dần do chậm thay đổi, thị phần bị thu hẹp đáng kể bắt đầu từ 2013, đến tháng 1/2017 mất khoảng 60, 70% khách hàng. Nhà cung cấp này có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt trung bình, hệ thống máy chủ mạnh mẽ với công cụ quản lý cPanel dễ sử dụng Backup tự động Uptime 99.99 %.

Website: https://vinahost.vn/

VDC

VDC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam thuộc top cuối, phát triển mạnh mạnh nhờ mối quan hệ nhà nước. Thị phần nhà cung cấp này chiếm giữ khá tốt trong năm 2013 nhưng lại mất khá nhiều  vào năm 2017 do rủi ro từ sáp nhập tập đoàn VNPT, VDC không có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật, bắt đầu triển khai cloud vps và cloud server trong năm 2017, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp ở mức trung bình khá với các ưu điểm như hệ thống server được trang bị port 1Gbps, được đặt tại các datacenter hàng đầu Việt Nam và Singapore; là đối tác cao cấp chính thức của Google; là đơn vị uy tín trong lĩnh vực Monitoring ở Việt Nam và luôn sẵn sàng hỗ trợ và cam kết phản hồi thông tin đến Quý khách trong vòng tối đa 15 phút.

Website: http://vdcgroup.vn/

FPT

FPT hiện là thành viên của FPT Telecom, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. FPT phát triển mạnh nhờ tài chính và thương hiệu FPT, nhưng cũng vì vậy mà quá phụ thuộc vào công ty mẹ và chậm thay đổi, không có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật, không có công nghệ nổi bật ngành, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp chỉ ở mức trung bình. Dù vậy, hiện nay FPT vẫn là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ 3 nhờ lợi thế sở hữu hai trung tâm dữ liệu (Data Center) có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông cùng với băng thông kết nối trong nước với các ISP khác lớn hơn 500Gbps, tổng băng thông kết nối đi quốc tế lên đến 380Gbps qua các hướng Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Singapore. 

Website: https://ods.fpt.net/

Viettel

Viettel có thị phần chưa nhiều do chỉ mới thâm nhập 2, 3 năm trở lại đây, phát triển mạnh nhờ tài chính tập đoàn và hạ tầng Datacenter có sẵn. Bắt đầu triển khai cloud vps và cloud server sớm từ 2013 và đẩy mạnh trong 2017, Viettel không có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật, không chủ trương hoạt động trên các diễn đàn, tốc độ và ổn định dịch vụ của nhà cung cấp ở mức trung bình. Dù chỉ mới đẩy mạnh hoạt động trên thị trường, Viettel cũng đã là người đồng hành uy tín của mọi doanh nghiệp với một số ưu điểm như: có năm trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, đảm bảo sao lưu định kỳ hệ thống, bảo mật mọi thông tin, đội ngũ IT chuyên môn cao, giá cả hợp lý, phù hợp với thị trường.

Website: https://viettelidc.com.vn/web-hosting/

Tenten

Tenten là nhà đăng ký tên miền Việt Nam mới, bắt đầu tập trung phát triển mảng này chủ yếu trong hai năm 2013, 2017. Đây là thương hiệu mới nổi ở miền Bắc nhưng độ tin cậy chưa cao do phát triển nhờ tài chính của quỹ đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) là chủ yếu, từ khi xuất hiện Tenten đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng cáo khá nhiều trên các trang báo lớn và dàn trải để gây chú ý nhờ có kinh phí quảng cáo khổng lồ từ tập đoàn Nhật Bản, nhà cung cấp này không tập trung nhiều cho hoạt động cộng đồng, hiện đang phát triền công nghệ Hosting SSD, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp ở mức trung bình. Ưu điểm của thương hiệu TENTEN chính là nền tảng sức mạnh về kỹ thuật và cập nhật kinh nghiệm toàn cầu cung cấp từ đối tác Nhật Bản, kết hợp với đội ngũ kỹ sư hàng đầu, có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, 25% trong tổng số 280 nhân viên biết tiếng Nhật, chủ động xây dựng hệ thống và tự quản lý, điều chỉnh và tối ưu nhằm mang lại hiệu quả tối đa, thân thiện với người dùng trong nước. Hiện Tenten nắm thị phần thứ 5 hoặc 6 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam.

Website: https://tenten.vn/

PA Việt Nam

PA Việt Nam là nhà đăng ký tên miền đứng thứ 1 Việt Nam  thuộc Trung Tâm Tên Miền Quốc Gia dưới sự quản lý của Bộ Bưu Chính Viễn Thông (VNNIC), với ưu thế là nhà cung cấp hosting Việt Nam đầu tiên PA Việt Nam đã chiếm thị phần hàng đầu của ngành, với các ưu điểm như: hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mô hình hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp nhất theo phong cách các nhà cung cấp Hosting chuyên nghiệp trên thế giới; các dịch vụ chăm sóc khách hàng 8/10, livechat, voip, email, quản lý khách hàng qua tài khoản; máy chủ sử dụng CPU thế hệ mới nhất của Intel và công nghệ lưu trữ SSD raid 10 nhanh và an toàn dữ liệu nhất; là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cam kết sử dụng phần mềm có bản quyền cung cấp dịch vụ cho khách hàng, có hệ thống backup dữ liệu cho quý khách theo ngày, theo tuần, theo tháng; cung cấp hệ thống quản trị Cpanel tốt nhất thế giới giúp khách hàng không có kiến thức kỹ thuật vẫn khai thác dịch vụ hiệu quả,… Công ty TNHH P.A Việt Nam được thành lập từ năm 2001 với sự nhiệt tình và tận tâm, luôn hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng, PA được xem là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký tên miền và cho thuê không gian lưu trữ web tại Việt Nam.

Website: https://www.pavietnam.vn/vn/hosting.html

DIGISTAR

DIGISTAR là nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu của ngành, nằm trong top 3 thị trường hosting Việt Nam 2017. Đây được xem là một thương hiệu trẻ nhưng lại có những điểm nhận diện thương hiệu nổi bật và độc đáo với độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt xuất sắc. DIGISTAR hoạt động tích cực trên các diễn đàn lớn như SinhvienIT, VN-Zoom, DDTH,… có công nghệ Cloud VPS, Cloud Server tốc độ cao, cung cấp chương trình Miễn phí Cloud Hosting cho cộng đồng Hosting VIệt Nam 2017; DIGISTAR luôn cam kết đem lại các dịch vụ giá trị gia tăng tốt nhất, tiên phong phát triển công nghệ mới, tận tâm trong chăm sóc khách hàng, cơ sở hạ tầng hiện đại, tình hình tài chính vững mạnh với cơ chế thanh toán linh hoạt, bảo mật, an toàn; hỗ trợ và phản hồi phiếu hỗ trợ trong vòng 15 phút, hỗ trợ kỹ thuật hoạt động 24/7. Với các ưu điểm nổi trội đó, DIGISTAR xứng đáng được xem là nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu của ngành.

Website: https://www.digistar.vn/

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts