Top 6 Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Oto Cơ Bản Bạn Nên Có


Bạn đang có kế hoạch duy trì và sửa chữa trình điều khiển yêu quý của mình, nhưng không biết công cụ nào là cần thiết để hoàn thành công việc này? Đây cũng là tâm lý của nhiều chủ xe. Dựa trên điều này, bài viết xin điểm danh các công cụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô cơ bản trong bài viết sau để bạn có thể tự mình lấy thêm thông tin.

1. Lý do có ít nhất một bộ bảo dưỡng và sửa chữa xe cơ bản

Mục đích của bảo dưỡng xe là khôi phục thiết bị xe và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên hoặc bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo xe của bạn hoạt động hiệu quả và tránh những hư hỏng và bảo trì không cần thiết.

Top 6 Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Oto Cơ Bản Bạn Nên Có 1

Thông qua một số chi tiết, chúng ta có thể tự sử dụng nó khi tài xế gặp sự cố, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tránh các vấn đề về lỗi nhỏ và vẫn chi tiền không cần thiết cho cửa hàng sửa chữa. chữa khỏi.

Đặc biệt không thể thiếu để hỗ trợ các bộ lọc dầu, phễu, bộ phận thủy lực cho một số công cụ bảo trì cơ bản (như cờ lê, bộ tua vít, kìm, ống, cờ lê, máy khoan) và một số công cụ đặc biệt (như mở khóa) Bộ khuôn, dầu cống, đồng hồ đo áp suất lốp, vv

Chỉ với một vài công cụ đơn giản, bạn có thể sửa chữa và bảo dưỡng xe và đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Địa Chỉ Đào Tạo Bằng Lái Xe A1 Uy Tín Tại HCM

2. Một số loại công cụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô cơ bản

  • Cờ lê

Lời khuyên là khi mua cờ lê, bạn nên mua một bộ dụng cụ để tiết kiệm tiền. Tùy thuộc vào các bộ phận lắp ráp, sẽ có một cờ lê kích thước phù hợp (8 mm đến 32mm). Nếu bạn có tất cả các kích cỡ của cờ lê, bạn có thể mở tất cả các bu lông trên xe. Khi chọn cờ lê, bạn nên mua một bộ cờ lê với các kích cỡ khác nhau.

  • Mỏ lết

Cờ lê có thể được xem là một bản nâng cấp đa chức năng của cờ lê. Chỉ cần sử dụng cờ lê, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước để phù hợp với các đai ốc và bu lông. Cờ lê thay thế một bộ cờ lê, thuận tiện và kinh tế cho người dùng.

Top 6 Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Oto Cơ Bản Bạn Nên Có 2

Có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ 5 Bước Sơn Ngoài Trời Luôn Bền, Đẹp

  • Tua vít

Tất nhiên, bất kể chuyên nghiệp, tuốc nơ vít phải luôn nằm trong danh sách các công cụ bảo trì. Giống như cờ lê tại thời điểm mua, vui lòng chọn cả bộ, nó sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

  • Bộ tuýp

Một bộ ống với sự bùng nổ cũng rất quan trọng cho bộ sửa chữa xe của bạn. Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như khi cần một đai ốc mạnh ở một vị trí hẹp, đường ống sẽ có chức năng tháo bu-lông hoặc đai ốc nhanh hơn các công cụ khác.

  • Kìm

Đôi khi cần phải sửa nhiều loại kìm cho ô tô, như kìm điện đặc biệt, kìm mũi kim, kìm cắt, kìm … Đặc biệt, kìm trong sửa chữa ô tô giúp làm cứng các bộ phận không cần nén lâu. thời gian.

Top 6 Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Oto Cơ Bản Bạn Nên Có 3

  • Bộ lục giác

Giống như cờ lê và mỏ lết, lục giác được sử dụng để loại bỏ các đai ốc và bu lông. Khi bắt gặp bu lông có hình dạng đặc biệt, bạn sẽ thấy những lợi ích lớn nhất của tay áo lục giác. Thông thường, bu lông đầu hoa thị thường xuất hiện trong đèn pha hoặc đèn hậu vì chúng ít xả hơn các loại khác và khó tháo, vì vậy bạn cần mua lục giác bằng bông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể được trang bị nhiều công cụ khác, chẳng hạn như: thước đo khoảng cách và tia lửa, công cụ loại bỏ dầu, đồng hồ đo áp suất lốp, súng mỡ, đèn pin, pin sạc pin di động, máy chẩn đoán, …

Tất nhiên, sử dụng các công cụ thủ công cơ bản ở trên sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự giúp đỡ khi bạn tự sửa chữa và bảo dưỡng xe. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm bảo trì, bạn có thể sử dụng các công cụ này để tự thực hiện một số bảo trì nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá sản phẩm PLC Mitsubishi FX3G-60MR/DS

3. Địa chỉ mua dụng cụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô uy tín

Nếu bạn lo lắng không biết mua những dụng cụ này ở đâu để đảm bảo chất lượng thì Thanh Phong Auto là lựa chọn lý tưởng của bạn. Ngoài việc là nơi sửa chữa – bảo dưỡng – chăm sóc xe hơi uy tín, Thanh Phong Auto còn tập trung vào việc cung cấp, bán buôn và phân phối các công cụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chính hãng của nhiều thương hiệu lớn và cam kết luôn mang đến nhiều loại, chất lượng và giá cả sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Có thể bạn quan tâm: 5 điều cần thực hiện khi bạn đang gặp tình trạng mụn

Bạn đang xem bài viết Top 6 Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Oto Cơ Bản Bạn Nên Có của chuyên mục Tin Tức Rao Vặt Tổng Hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết gốc Tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts