Top 4 Món đồ cần sắm nhất cho dịp Tết


Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là một thứ không thể thiếu trong dịp Tết vì đây là tình cảm mà con cháu kính gửi đến ông bà tổ tiên. Mâm ngũ quả được bà, được mẹ trang trí thật đẹp và cẩn thận, gồm 5 loại quả khác nhau như bưởi, chuối, khế, xoài, vải,… Mỗi loại quả đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau song đều là lời báo cáo với gia tiên về một năm đã qua và thể hiện niềm mong ước may mắn trong năm mới. Mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên, dưới ánh đèn đỏ trở nên thật thiêng liêng và ấm cúng. Chính nó cũng làm cho không khí ngày xuân trở nên vui tươi và tấp nập hơn.

Quần áo Tết

Tết là dịp tổng kết năm cũ đã qua và chuẩn bị cho năm mới sắp tới, nên việc có những bộ quần áo đẹp để đi chơi họ hàng, bạn bè là điều vô cùng cần thiết. Bạn chắc hẳn sẽ không muốn người khác chê cười rằng ngày Tết ăn mặc tầm thường đâu. Bạn nên sắm cho mình và gia đình một bộ quần áo thật đẹp và vừa với túi tiền của mình, giúp cho việc chúc Tết của gia đình trở nên tự tin và không bị mất đi không khí vui tươi. Những đứa trẻ trong gia đình bạn cũng rất mong muốn bố mẹ của chúng sắm cho chúng bộ đồ mới để được đi chơi với bè bạn.

Phong bao lì xì

Nếu như gia đình bạn có nhiều trẻ nhỏ thì ngày Tết không thể thiếu đi những phong bao lì xì bởi nó là thứ mà người lớn dành cho trẻ nhỏ với ý nghĩa mong muốn chúng trưởng thành, ngoan ngoãn, học giỏi và khỏe mạnh hơn trong năm mới. Mỗi phong bao lì xì được trang trí khá tinh tế, nhiều loại còn phảng phất hương thơm. Đôi khi trong phong bao lì xì không nhất thiết phải là tiền mừng tuổi mà chỉ là những lời chúc ý nghĩa, một tấm thiệp nhỏ nhắn,… Chắc chắn rằng những đứa trẻ trong gia đình bạn sẽ rất mong chờ các phong bao lì xì xuất hiện trong ngày Tết của chúng.

Mứt Tết

Trong những món bánh kẹo ngày Tết thì mứt Tết là thức quà mà trẻ em yêu thích nhất. Bởi nó chứa đựng những hương vị rất đặc biệt, có chút cay cay vị gừng, chút chua chua của quất, chút hương vị ngọt ngào của dừa, chút béo ngậy của đậu phộng,… Thứ quà ấy đã cùng trẻ em mọi nhà đón Tết từ bao lâu nay, trở thành một nét ẩm thực rất trang nhã và thú vị. Mứt Tết cũng là thứ không thể thiếu trong giỏ quà đi thăm hỏi chúc Tết người thân.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts