5 ĐIều Cần Ghi Nhớ Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc


5 ĐIều Cần Ghi Nhớ Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc

1. Xe phải đảm bảo an toàn

Điều quan trọng là khi lái xe trên đường, điều quan trọng là “tài xế” của bạn phải thực sự ổn định và đáp ứng các tiêu chí an toàn. Điều này được nghe thấy khi bạn đang lái xe trên đường cao tốc vì một lỗi nhỏ hoặc một vấn đề chủ quan nhỏ có thể dẫn đến tai nạn thảm khốc.

5 ĐIều Cần Ghi Nhớ Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc 1

Trước khi lái xe trên đường cao tốc, bạn phải bảo vệ quyền trung bình của chính mình đối với phương tiện, ví dụ: B. hệ thống phanh, hệ thống lái, chất bôi trơn, chất làm mát, pin, v.v.

Lốp xe khác nhau cũng là chi tiết rất quan trọng mà bạn đã để lại. Bởi vì nếu bạn di chuyển chiếc xe với mức độ va chạm cao, cũ, lốp xe có khả năng phát nổ sẽ phát nổ rất có thể và tai nạn có điều kiện. Làm thế nào để chăm sóc cho dù lốp mòn có tiêu chuẩn nhà sản xuất. Nếu bạn chống lại từ abgen. Điều này bạn khi thay đổi loại lốp xe bạn nhận được.

+ Xem thêm: 7 Chú Ý Quan Trong Giúp Bạn Lái Ô TÔ An Toàn

2. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Nhiều tài xế có thói quen “ở lại” với ô tô trước khi lái xe trên đường cao tốc. Điều này rất có thể, vì nguy cơ xảy ra tai nạn dài hạn là rất cao, chiếc xe phía trước rơi rất nhiều phanh. Do đó, điều quan trọng là giữ khoảng cách của bạn.

5 ĐIều Cần Ghi Nhớ Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc 2

Theo Điều 12 của Thông tư số 13/2009 / TT – BGTVT ngày 17 tháng 7 năm 2009 về bảo vệ giao thông, khoảng cách an toàn giữa các đường cao tốc là nhẹ nhàng. Những lo ngại về thời tiết và thuế đường bộ tốt, quyền giải phóng mặt bằng như sau:

Lái xe lưu thông ở tốc độ 60 km / h: khoảng cách an toàn là 30m

Vận chuyển ở tốc độ 60 – 80 km / h: khoảng cách an toàn trở thành 50 m

Vận chuyển ở tốc độ 80 – 100 km / h: Khoảng cách an toàn cho thấy 70 m

Vận chuyển ở tốc độ 100 – 120 km / h: khoảng cách an toàn trở thành 90 m

Đây là sự từ chối nhận thức, chỉ mang tính tương đối. Theo nhiều “tài năng cũ” mà bạn chia sẻ để chắc chắn, bạn có thể cho họ mới theo thời gian. Xem xét điều kiện thời tiết tốt, bạn cần một khoảng cách khoảng 2 đến 3 giây để xe phía trước. Trong thời tiết xấu và với một cái nhìn rõ ràng. 4 đến 5 giây.

3. Luôn luôn thắt dây an toàn

Nếu chiếc xe thuộc về một cơ quan có thẩm quyền cao, trên 80 km, tất nhiên nó sẽ được giữ, đốt cháy dây an toàn. Điều này giúp bạn bảo vệ chính mình vì khi bạn được điều trị.

+ Note: Mẹo học lái xe số tự động đơn giản

4. Không rẽ và lái xe lùi trên đường cao tốc

Các phương tiện di chuyển trên đường cao tốc với những món quà rất cao. Quay đầu xe hoặc lái xe ngược là người cần điều tiết, vì xe không được bảo vệ phía sau xe.

5 ĐIều Cần Ghi Nhớ Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc 3

Nhiều luật sư giao thông có một điều khoản cấm tài xế rẽ hoặc lái xe trên đường cao tốc. Trong thực tế, nhiều tài xế vẫn “dẫn dắt” mọi thứ, có quá nhiều bi kịch không được đề cập. . Ví dụ cuối cùng là một ví dụ chính xác vào cuối tháng 11 năm 2016, khi một người lái chiếc Toyota Innova lái xe trở lại đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là một tai nạn thảm khốc trong đó có 4 người thiệt mạng. Đây chỉ là ví dụ về cảm giác và câu hỏi, vì có nhiều vấn đề về tai nạn, danh tính thuộc về người lái xe rẽ hoặc rẽ trên đường cao tốc.

5. Vào và ra, đổi làn đường trên đường cao tốc

Việc tiếp cận hoặc thay đổi làn đường trên đường cao tốc cũng phải tuân thủ các quy định an toàn. Điều này có nghĩa là các tài xế khi vào đường cao tốc phải chú ý đến đèn báo rẽ và điểm mù trong gương và hướng chung của hành vi được kiểm soát để kiểm soát va chạm. Bạn phải lái xe và bán đúng làn cho đến khi bằng hoặc tốt hơn các phương tiện khác thuộc làn đường khác. Nếu một bên phải không đủ hog và các làn đường khác được kết nối, các quyền cá nhân khác và thậm chí nó còn xác định nguy cơ xảy ra tai nạn.

+ Note: 5 kinh nghiệm hay giúp tăng tuổi thọ lốp xe

Khi xe đã được đặt ở vị trí chờ, bạn phải sử dụng các thiết bị cảnh báo nguy hiểm để thông báo cho các phương tiện khác để đảm bảo an toàn. Nếu một chiếc xe chở một số lượng lớn người và đang chờ đợi một sự cố khác, tốt nhất là di chuyển ra khỏi phương tiện và đứng trên lề đường phía sau lan can để đảm bảo an toàn.

Bạn đang xem bài viết 5 Điều Cần Ghi Nhớ Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc trong chuyên mục danh sách tổng hợp. Mọi ý kiến góp ý các bạn để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts