Top 9 Sự thật về ngành công nghiệp thời trang sẽ khiến bạn bất ngờ


Tuần lễ thời trang nổi tiếng

Bốn tuần lễ thời trang nổi tiếng được diễn ra với tần xuất 2 lần/năm vào tháng Hai và tháng Chín, tương ứng với bộ sưu tập Xuân – Hè và Thu – Đông được diễn ra liên tiếp theo thứ tự tại các thành phố lớn: New York, London, Milan và Paris. Sự kiện tuần lễ thời trang được tổ chức hàng năm nhằm tìm ra những bộ sưu tập hoàn hảo nhất, cũng như các nhà thiết kế tài năng nhất của năm.

Đàn ông không mặc đồ lót

Nếu sau thế kỷ 17 đàn ông có vô số các hãng đồ lót để lựa chọn cho mình, thậm chí các hãng đồ lót thời trang nam còn được phát triển mạnh mẽ với nhiều mẫu mã khác nhau và cạnh tranh gay gắt, thì với thời kì trước đó họ không phải mặc đồ lót cũng như chẳng cần biết chúng là gì?

Váy ngắn hơn do xe hơi

Trong thời gian cuối thế kỷ 18, việc phát minh xe hơi đã tác động không nhỏ đến ngành thời trang. Để giúp phụ nữ có thể thuận tiện trong việc lên hoặc xuống xe, các nhà thiết kế đã “xén bớt” những chiếc váy dài tạo nên trào lưu váy ngắn cho tới ngày nay. Nếu không có sự xuất hiện của xe hơi chắc “váy không ngắn” đến thế này đâu nhỉ?

Mốt lông mày “biến mất”

Phong cách trang điểm phụ nữ thế giới ở các thời kì có nhiều điểm khác nhau. Nếu như ở thế kỷ 21 này người phụ nữ luôn coi trọng lông mày của mình với nhiều kiểu cách tạo dáng cầu kì để sao cho phù hợp với trào lưu lại vừa chuẩn cá tính, thì với thời kì phục hưng giới làm đẹp lại cho rằng cạo hết lông mày mới là chuẩn cái đẹp. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày bạn có hứng làm cho lông mày “biến mất” trông sẽ như thế nào nhỉ?

Quần baggy có nguồn gốc từ nhà tù Mỹ

Chẳng ai nghĩ rằng những chiếc quần baggy cạp cao hiện nay lại có nguồn gốc từ các nhà tù Los Angeles, nơi mà các tù nhân mặc quần baggy lưng trễ mà không được đeo thắt lưng. Trải qua biết bao đôi bàn tay thiên tài của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, giờ đây quần baggy đã có “quá nhiều” thay đổi trong phong cách cũng như chất liệu vải để phù hợp với style năng động của giới trẻ hiện đại.

Lông mi giả ra đời bởi hãng làm tóc giả

Vào năm 1916 khi nhà sản xuất phim Hollywood D.W.Griffith muốn nữ diễn viên Seen Owen có một bộ lông mi dày hơn khi đóng trong phim “Intolerance”. Vì vậy ông đã yêu cầu một hãng tóc giả tại địa phương thiết kế lông mi giả cho nữ diễn viên bằng chính tóc người. Và thật không ngờ cho tới nay nó đã trở thành một phần làm đẹp không thể thiếu của phái nữ, là phương pháp cứu cánh cho những cô nàng ít lông mi hoặc lông mi ngắn. 

Thời đại nước hoa bắt đầu từ sản phẩm của Coco Chanel

Khi nhắc đến Chanel chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến thương hiệu nổi tiếng với những chiếc túi có gắn logo 2 chữ “C” ngược, làm “điên đảo” phái đẹp thế giới. Thực chất hãng này nổi tiếng và đi đầu với sản phẩm nước hoa, vào năm 1921 khi Coco Chanel tung ra sản phẩm Chanel No.5 với mùi thơm đặc trưng quyến rũ đã mở đầu cho trào lưu nước hoa trên thế giới tới ngày nay.

Trẻ em không có quần áo riêng

Khác với thời hiện đại ngày nay, trẻ em có rất nhiều quần áo với các style dễ thương cho tới cá tính mà vẫn không mất đi nét đáng yêu của chúng, thì ở giữa những năm 1.500, những đứa trẻ lại chưa có quần áo riêng, mà chỉ mặc kiểu dáng phong cách giống của người lớn, nhưng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Chính vì thế nên khiến cho những đứa trẻ cảm thấy không được thoải mái để hoạt động và vui chơi.

Khuy bấm tay áo để tránh lau nước mũi

Có lẽ thật “điên rồ” khi nhiều người sẽ biết những nút khuy bấm trên tay áo trong lịch sử, chỉ được dùng cho việc tránh những người lính không thể lau nước mũi. Và chính Napoleon Bonaparte là “nhà thiết kế” cho tác phẩm này của mình, ông đã đi đầu “xu hướng thời trang” khuy bấm tay áo cho tới ngày nay.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts