Top 8 Ý tưởng ngớ ngẩn nhất mọi thời đại


Uống nước….nôn của bệnh nhân

Để chứng minh cho việc bệnh sốt vàng không phải là một căn bệnh truyền nhiễm, bác sĩ Stubbins Ffirth đã lấy chính mình ra để thử nghiệm, tuy nhiên việc thử nghiệm khá kinh dị. Ông đã trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, kinh dị hơn, ông còn uống nước nôn, nước tiểu của bệnh nhân sốt vàng. Tất nhiên, ông vẫn khỏe mạnh bình thường, ông đã không biết rằng bệnh sốt vàng thường lây truyền bởi muỗi, và ông đã uống tất cả những thứ đó chẳng vì điều gì cả. 

Ô tô lắp cánh máy bay

Năm 1973, khi mà giao thông vẫn chưa đến nỗi mắc phải tình trạng hỗn loạn như hiện nay, thì một kỹ sư tên là Henry Smolinsk đã quyết định chế tạo một chiếc xe hơi bay và đã có một số chuyến bay thử nghiệm. Trong một lần thử nghiệm, Henry Smolinsk đã gặp tai nạn khi mà bộ phận bay của chiếc xe hơi bay “bỗng dưng” rơi khỏi chiếc xe, Henry Smolinsk qua đời trong lần thử nghiệm đó.

Tự tạo tai nạn xe lửa để gây chú ý

Năm 1896, William Crush muốn chứng minh rằng, một tai nạn xe lửa có thể thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều người. Ông coi đây là một ý tưởng tuyệt vời, điều này sẽ làm cho chuyến đi từ Missouri đến Texas sẽ phổ biến hơn. Khoảng 50.000 người đã đến tham dự cảnh tượng tai nạn đó. Nhưng một sự cố đã khiến nồi hơi phát nổ và mảnh sắt vụn bay khắp nơi. Vụ nổ đã làm 3 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chụp hình Boeing 747 và một máy bay phản lực bay ở độ cao thấp

Năm 2009, một buổi chụp hình gồm một chiếc Boeing 747 và một máy bay phản lực chiến đấu bay ở độ cao thấp đã gây hoảng loạn ở Manhattan. Nhiều người lao động và người dân đều sợ hãi vì tưởng rằng đây là khủng bố. Và thậm chí là Thị trưởng thành phố New York biết về buổi chụp hình điên rồ đó. Tổng thống Barack Obama đã tức giận nói rằng “Điều này sẽ không xảy ra một lần nữa”.

Chết vì thử nghiệm xe đạp có động cơ

Một người đàn ông 24 tuổi người Mỹ tên là William Nelson, vốn làm việc cho hãng General Electric ở New York, với một tương lai rộng mở phía trước. William Nelson đã chế tạo một chiếc xe đạp có động cơ. Năm 1903, trong lần thử nghiệm đầu tiên của mình William Nelson đã chết khi ngã xuống từ một ngọn đồi. 

Người thợ may muốn bay như chim

Một người thợ may người Pháp tên là Franz Reichelt, với ước muốn được bay lượn đã tự chế tạo cho mình một bộ đồ nhảy dù. Năm 1912, Franz Reichelt đã quyết định tự mình thử nghiệm bộ đồ đó, bằng cách nhảy từ mức thấp của tháp Eiffel xuống, cú rơi từ độ cao 187 foot đã giết chết ông ngay lập tức. Hiện trên internet vẫn còn lưu giữ tư liệu về cú nhảy định mệnh của Franz Reichelt.

“Điện cực khoái”

Nhà vật lý trẻ người Đức Johann Wilhelm Ritter (Người tìm ra tia tử ngoại) đã lợi dụng một phát minh của Alessandro Volta, đó là pin điện cho phép dòng điện luân chuyển liên tục, đều đặn và ổn định. Ông đã gắn điện lên toàn bộ cơ thể của chính mình, bao gồm cả tai, mắt, tay, mũi lưỡi,… và cả dương vật của ông. Khi nhận ra điều đó gây cảm giác cực khoái, ông đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Điều này gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho Johann Wilhelm Ritter, khiến ông phải dùng thuốc phiện để giảm đau. Dần dần, cơ thể ông suy nhược, năm 33 tuổi Johann Ritter qua đời vì bệnh lao.

Thám hiểm mặt trăng bằng 47 quả tên lửa

Đây là một chuyện có thật hay hư cấu, đến nay vẫn không chứng minh được. Tuy nhiên câu chuyện này khá phổ biến. Một người Trung Quốc là Wan Hu, sống vào thời nhà Minh, vốn là một chuyên gia về tên lửa. Ông có ước mơ muốn thám hiểm mặt trăng, ông thực hiện điều này bằng cách ngồi trên một chiếc ghế và ở dưới là 47 quả tên lửa. Khi 47 quả tên lửa được châm ngòi, vài giây sau một tiếng nổ lớn, Wan Hu và chiếc ghế của ông đã biến mất không còn một dấu vết. 

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts