Top 8 Học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới


Royal College of Art (Luân Đôn, Anh)

Royal College of Art là học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới tiếp theo mà Toplist muốn chia sẻ với bạn đọc. Royal College of Art chính là ngôi trường đào tạo ra những nhà thiết kế tên tuổi trên thế giới như Philip Treacy, Zandra Rhodes, Ossie Clark, Erdem Moralioglu hay Christopher Bailey… 
Học viện Royal College of Art mang đến cho sinh viên những chương trình học tiên tiến về thiết kế thời trang, chế tạo đồ trang sức, ngành dệt may cùng nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác. Những sản phẩm tốt của sinh viên học viện Royal College of Art thường xuyên được trưng bày tại nhiều hãng thời trang và nhiều sự kiện thời trang hàng đầu tại Luân Đôn. Sinh viên của Royal College of Art còn có cơ hội được làm việc trong những hãng thời trang danh tiếng thế giới như Louis Vuitton, Prada, Givenchy hay Burberry. 
Chính vì những điều tuyệt vời trên mà mức học phí tại của Royal College of Art khá cao, khoảng 42.000 USD một năm.

Istituto Marangoni (Milan, Ý)

Học viện Istituto Marangoni là một trong những học viện thời trang danh giá có nhiều cơ sở khác nhau trên thế giới. Cụ thể, trường Istituto Marangoni có cơ sở tại Milan (Ý), Luân Đôn (Anh), Paris (Pháp), Thượng Hải (Trung Quốc). 
Istituto Marangoni là ngôi trường sinh ra những nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới, tiêu biểu như Domenico Dolce hay Franco Moschino. Ngoài việc giảng dạy những môn học chất lượng về thiết kế thời trang, học viện Istituto Marangoni còn tổ chức những chương trình quảng cáo, quản lý thương hiệu nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được kết nối những sáng tạo của chính mình với công việc kinh doanh. Khoảng 90% sinh viên của Istituto Marangoni sau khi ra trường đều nắm giữ những vị trí vô cùng quan trọng trong nền thời trang thế giới.
Học phí trung bình của trường Istituto Marangoni dao động trong khoảng từ 18.000 đến 26.000 USD một năm. Mức học phí khá tuyệt vời dành cho những ai yêu thích thời trang.

Savannah College of Art and Design (New York, Mỹ)

Savannah College of Art and Design là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới, là một trong những ngôi trường đào tạo về thời trang lớn nhất thế giới. Học viện thời trang Savannah College of Art and Design mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo về thiết kế thời trang, thiết kế phụ kiện, ngành tiếp thị thời trang và quản lý thời trang… Hàng năm, rất nhiều những sản phẩm thời trang xuất sắc của sinh viên trường Savannah College of Art and Design được vinh dự  xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang New York.
Có thể nói, Savannah College of Art and Design chính là môi trường tuyệt vời mang đến cho sinh viên sự năng động, sôi nổi,  hàng loạt những buổi triển lãm nghệ thuật, lễ hội, hội nghị chuyên đề, vô vàn những buổi trình diễn, những buổi thuyết trình lớn, làm việc cùng những công ty thời trang nổi tiếng. 
Mức học phí tại Savannah College of Art and Design rơi vào khoảng 30.000 USD một năm cho một sinh viên.

Fashion Institute of Technology (New York, Mỹ)

Trường Fashion Institute of Technology là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1944. Fashion Institute of Technology tọa lạc tại Đại lộ số 7, đây cũng chính là Đại lộ danh vọng của ngành thời trang của New York. Fashion Institute of Technology có chương trình đào tạo rất chú trọng đến vấn đề thực tập và truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.
Ngôi trường Fashion Institute of Technology này mang đến cho sinh viên những chương trình học về thiết kế thời trang, mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghệ, marketing, ngành tiếp thị thời trang, ngành tạo mẫu… Fashion Institute of Technology là một trong những học viện thời trang danh giá, nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhà thiết kế xuất sắc,nổi bật nhất là Michael Kors và Carolina Herrera.
Học phí trung bình mỗi năm của Fashion Institute of Technology rơi vào khoảng 13.000 USD.

Parson The New School for Design (New York, Mỹ)

Parsons The New School for Design tại New York, Mỹ là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới. Ngôi trường này được những đánh giá cao bởi giới thời trang thế giới bởi sở hữu những giảng viên ưu tú hàng đầu cùng chương trình giảng dạy rất đặc biệt. Parson The New School for Design là cái nôi sinh ra những nhà thiết kế thời trang lừng lẫy thế giới như Tom Ford, Marc Jacobs hay Alexander Wang…
Parson The New School for Design mang đến cho sinh viên những chương trình học vô cùng tiên tiến về thiết kế thời trang, nghiên cứu thời trang và tiếp thị thời trang. Một điều có thể khẳng định rằng, sinh viên được học tập tại Parson The New School for Design có rất nhiều lợi thế về nghề nghiệp.
Parson The New School for Design có mức học phí thuộc dạng đắt đỏ so với nhiều học viện thiết kế thời trang danh giá khác, khoảng 40.000 USD mỗi năm.

Central Saint Martins thuộc University of the Arts London (Luân Đôn, Anh)

Luân Đôn của Anh Quốc ngoài được đánh giá là một trong những thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên, thì còn là “kinh đô thời trang’’ danh giá bậc nhất của thế giới. Chính vì vậy, không khó để bạn có thể tìm thấy vô vàn những trường đại học đào tạo về thiết kế thời trang tại đây. Trong đó, nổi bật hơn cả có lẽ là học viện Central Saint Martins.

Học viện Central Saint Martins thuộc trường Đại học mỹ thuật London (University of the Arts London), có trụ sở đặt tại trung tâm thủ đô Luân Đôn.Học viện Central Saint Martins mang đến cho học viên những chương trình học đa dạng từ thiết kế thời trang, dệt may, thiết kế đồ trang sức cho đến nghệ thuật truyền thông, quảng cáo, nghệ thuật đương đại… Central Saint Martins sở hữu đội ngũ giảng viên tài giỏi bậc nhất thế giới, tiêu biểu nhất đó là giáo sư Louise Wilson – biểu tượng của thời trang hàng đầu thế giới và giảng viên Louis Wilson – huyền thoại của làng thời trang thế giới.
Học phí tại Central Saint Martins giao động trong khoảng từ 20.000 đến 25.000 USD mỗi năm do được chính phủ Anh tài trợ thêm khá nhiều.

Bunka Fashion College (Tokyo, Nhật Bản)

Trường Bunka Fashion College được thành lập vào năm 1923. Đây là ngôi trường giảng dạy về thời trang đầu tiên ở Nhật Bản và cũng là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới hiện nay. Trường Bunka đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đào tạo thiết kế thời trang tại Nhật Bản. Cái nôi Bunka Fashion College chính là nơi sinh ra những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, tiêu biểu như Kenzo Takada, Chisato Tsumori, Hiroko Koshino hay Yohji Yamamoto… Bunka Fashion College là một trong những học viện thời trang hiếm hoi ở châu Á được thế giới đánh giá cao.
Ngôi trường thời trang tại châu Á có uy tín bậc nhất trên thế giới này có mức học phí trung bình mỗi năm vào khoảng 13.000 đến 20.000 USD. Không quá đắt đỏ cho một ngôi trường có chất lượng đào tạo tiên tiến, chất lượng cao.

Kingston University (Luân Đôn, Anh)

Trường Đại học Kingston có trụ sở tại thủ đô Luân Đôn – kinh đô thời trang của thế giới, nơi có rất nhiều những ngôi trường thiết kế thời trang nổi tiếng bậc nhất.
Kingston University mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo vô cùng kỹ lưỡng trên tất cả các khía cạnh của thiết kế thời trang. Ngoài việc giao lưu học hỏi giữa sinh viên trong trường, trường Kingston University cũng rất chú trọng đến việc tổ chức thực tập tại nước ngoài, liên kết với nhiều công ty nổi tiếng như Zara, Brooks Brothers, Abercrombie & Fitch, Topshop, Topman, ASOS, H&M… Những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới như Felipe Baptista, Glenda Bailey hay Sophie Hulme đều từng là sinh viên của ngôi trường này.
Với mức học phí mỗi năm khoảng 20.000 USD, Kingston University chắc chắn sẽ là ngôi trường thiết kế thời trang tuyệt vời để bạn lựa chọn học tập và rèn luyện.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts