Top 8 Bí kíp ăn mặc giúp các chàng trai cao hơn so với thực tế


Các kiểu phối đồ cần tránh

Ngoài việc tránh mặc đồ color block chia khối quá nổi bật hay đồ rộng quá cỡ, còn một số loại trang phục các chàng nên tránh. Tránh họa tiết caro, sẽ làm đóng hộp người và nhìn bạn còn ngắn hơn bình thường nữa.
Không nên kéo quần quá cao, điều đó sẽ làm thay đổi tỉ lệ người bạn và nhìn sẽ rất kì cục khi làm lưng bạn ngắn lại còn chiếc quần thì bị kéo hớ lên trên. 
Nên sử dụng một hai chi tiết để kéo sự chú ý ra khỏi đôi chân của bạn. Như một họa tiết hay màu đối lập của túi áo sơ-mi, một chiếc cravat bắt mắt để làm điểm nhấn. Nhờ vậy, nhìn bộ đồ của bạn cũng sẽ phong cách hơn. Nhưng cũng đừng lạm dụng các điểm nhấn quá, nó sẽ làm bộ đồ của bạn trở nên rườm rà và rối mắt.
Cuối cùng là phải có một phong thái tự tin và đừng quên luyện tập chăm chỉ, biết đâu bạn lại kéo chân ra được không ít đâu.

Luôn chọn những trang phục vừa khít với số đo của mình

Việc cố nhét mình vào những chiếc sơ-mi rộng thùng thình hay quần thụng sẽ chỉ khiến bạn đã thấp bé lại càng thấp bé hơn (và không gọn gàng)! Lý tưởng nhất với những người có chiều cao khiêm tốn là mặc những món đồ vừa khít với người mình (nhưng không quá bó chẽn). Một chiếc áo phông cổ chữ V ôm vừa phải mặc cùng với quần kaki ống suôn, bó nhẹ sẽ khiến bạn có vẻ phổng phao và cao hơn rất nhiều.

Cân nhắc với việc sử dụng thắt lưng

Đã qua rồi thời không có thắt lưng sẽ làm ai đó trở nên không chỉn chu! Sử dụng thắt lưng khi lưng quần quá rộng là điều đương nhiên. Nhưng nếu đồ mặc vừa khít người, bạn nên nghĩ đến chuyện bỏ thắt lưng vì nó làm đứt quãng cơ thể, làm lộ rõ chiều cao kém nổi bật. Không dùng thắt lưng cũng làm bộ đồ của bạn nhìn thoải mái, năng động và trẻ trung hơn đáng kể, nhất là với những buổi hoạt động ngoài trời. Hiện nay các mẫu quần cũng thiết kế phần cạp đẹp và chắc chắn đủ để bạn không cần dùng thắt lưng cũng đã có một bộ đồ đẹp hoàn hảo rồi.

Các phụ kiện đi kèm cũng không nên quá cỡ

Tương tự như vậy, các món phụ kiện cũng nên được lựa chọn với tiêu chí co nhỏ tỉ lệ. Một chiếc cravat mảnh và dài sẽ làm bạn cao hơn hẳn chiếc cravat có kích cỡ truyền thống. Một chiếc túi mini-size nhỏ gọn cũng sẽ không nuốt chửng bạn như chiếc túi big size mà các chàng cao lênh khênh ưa dùng.

Một đôi giày có độn đế

Các phương pháp trên chỉ giúp nhìn người bạn trông cao hơn về mặt mắt nhìn, còn đây là cách giúp bạn thật sự cao lên vài cm, dù là ăn gian. Với giày, nên ưu tiên các loại có đế dày hoặc nhiều lớp độn bên dưới. Bạn có thể tự sắm một cặp lót độn giày để cải thiện chiều cao nhưng cần chú ý phải mua giày rộng hơn bình thường để chân không bị kích.

Mặc những trang phục có họa tiết kẻ dọc

Trang phục kẻ dọc luôn có tác dụng làm bạn cao lên và có vẻ gầy đi. Vậy nên, một chiếc áo sơ-mi có họa tiết kẻ dọc sẽ giúp bạn cộng thêm được một chút chiều cao trong mắt người đối diện mà không phải cố gắng quá nhiều. Họa tiết kẻ dọc hoàn hảo nhất cho một chàng trai có chiều cao khiêm tốn là sọc dày cách nhau khoảng 0,5cm

Tránh xa các loại quần cạp trễ

Quần cạp trễ là thứ bạn nên loại ngay ra khỏi tủ quần áo của mình. Chúng khiến chân bạn đã ngắn lại càng ngắn, chưa kể khi ấy bạn sẽ phải mặc chiếc áo dài hơn để che phần bụng bị lộ ra và tỉ lệ người trông lại càng kì cục và lệch chuẩn. Ổn nhất là bạn chọn một chiếc quần cạp cao vừa đúng rốn hoặc hơn 1 – 2cm để tạo cảm giác chân bạn dài hơn (nếu bạn cắm thùng).

Co nhỏ các tỉ lệ trang phục

Các chàng thấp bé nhẹ cân thường tay chân cũng không to quá. Vậy nên bạn không thể mặc như những chàng có số đo hình thể chuẩn như siêu mẫu được. Bạn nên tránh xa các loại blazer dáng dài quá mông (vì chúng sẽ làm bạn lùn tịt). Thay vào đó, bạn có thể làm quen với các loại blazer dáng ngắn với vạt áo và độ dài tay áo phù hợp hơn với tỉ lệ người của bạn. 

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts