Top 3 Bí quyết mua sắm hợp lý nhất


Chia tiền trong ví theo từng mục đích sử dụng khác nhau

Khi nhận được tiền lương đi làm hay “viện trợ” của bà mẹ của các em sinh viên thì các bạn hãy đem tiền bỏ ngay vào ví mà không có kế hoạch gì với nó cả. Đây là một lỗi lớn dẫn đến việc chưa tới nỗi cuối tháng đã phải đói. 
Hãy tập cho mình thói quen biết tính toán, “bảo trì” ví tiền thì nạn đói còn lâu mới tới. Khi nhận được tiền thì nên sắm sẵn cho mình những chiếc phong bì, mà đơn giản hơn là dùng giấy gói quanh từng xếp tiền rồi ghi rõ từng nhiệm vụ của nó ví dụ như tiền ăn, tiền nước, tiền tập gym,… một cách đầy đủ và chi tiết nhất đầy đủ những nhu cầu cần thiết trong một tháng. Tuy rõ ràng là vậy nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là bỏ tiết kiệm một khoản trước rồi hãy chia số tiền còn lại.

Vạch định sẵn những gì muốn mua

Đầu tiên bạn phải cân nhắc xem số tiền hàng tháng mà bạn được nhận là bao nhiêu. Những nhu cầu trong tháng hay trước một cuộc mua sắm bất chợt cho bản thân thì bạn cần mua sắm những gì. Trước khi đi mua sắm bạn phải nghĩ trong đầu những gì mình thực sự cần thiết nhất, ghi chép ra giấy, lên kế hoạch cụ thể, xem số tiền sắp bỏ ra có vượt ra khỏi khả năng tài chính của mình hay không.
Nếu các bạn biết giá cả của các sản phẩm đó là bao nhiêu thì tính tổng lại rồi cầm số tiền lớn hơn một xíu (phòng theo chứ không lỡ thiếu) so với tổng giá trị những sản phẩm đó. Các bạn nên nhớ chỉ mang thừa một ít, không nên đem theo quá nhiều tiền vì khi có nhiều tiền thì tự nhiên nhu cầu phát sinh ngoài mong muốn sẽ tăng. Các bạn hãy cố gắng làm theo kế hoạch đã đưa ra để có một buổi mua sắm chi tiêu hợp túi tiền.

Ý chí đấu tranh mạnh mẽ nói không với những thứ mình thích nhưng chưa cần thiết

Khi đi mua sắm bạn phải biết phân biệt rõ ràng giữa những sản phẩm bạn thích và những sản phẩm bạn thực sự cần. Đặc biệt trong tình huống đấu tranh này khó xử lý nhất là tư tưởng người con gái. Vì chỉ cần thấy một chiếc váy rất đẹp, rất thích dù trong khi tủ đồ thì đã có quá nhiều, nhưng mà vẫn muốn mua, đây là trường hợp các bạn thích sản phẩm đó chứ bạn không hẳn là cần thiết. 
Những sản phẩm cần thiết khi nhà như: không còn bột ngọt, đôi dép đã hỏng, hết kem đánh răng, tivi đã hết khả năng hoạt động,… đây là những tình huống cần cung cấp các sản phẩm ngay.
Hãy bỏ tiền ra đúng nơi, đúng lúc và phù hợp. Nhưng cũng phải xét lại bạn có thể mua những gì bạn thích khi mà kinh tế bạn thực sự rất rất thoải mái, không có gì phải đắn đo.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts