Top 3 Bí quyết chọn bộ Suit đẹp theo từng dáng người cho phái mạnh


Đối với dáng người to và cao

Nên chọn những chất vải mỏng, hơi co giãn một chút sẽ khiến bạn hoạt động thoải mái hơn. Với những người da sáng, gam màu tối giúp nhìn gọn người hơn. Còn những màu trung tính như nâu, ghi… vừa tôn được dáng người vừa không bị dìm màu da lại khá phù hợp với những người có làn da tối.
Các bạn cần chú ý không nên chọn màu sắc quá sáng, ưu tiên những loại vải trơn hoặc có họa tiết chấm bi, tránh chọn mẫu vải có họa tiết kẻ ngang sẽ làm lộ nhược điểm trên cơ thể bạn.

Đối với dáng người cao và gầy

Nên chọn những dòng vải dày sẽ khiến bộ suit có form cố định và trông đứng dáng hơn. Những gam màu sáng cùng họa tiết kẻ ngang hoặc kẻ ô to tạo cho bạn cảm giác đậm người hơn. Với những buổi tiệc trang trọng, bạn cũng nên mặc thêm một chiếc áo gile, vừa giúp bạn trông đầy đặn, lại vừa lịch sự, nhã nhặn, thời trang.
Bạn tuyệt đối không nên chọn họa tiết kẻ sọc, vì như thế trông sẽ càng cao hơn, so với thân hình hơi gầy thì sẽ gây mất cân đối cơ thể, không có cảm giác hài hòa, khiến cho bộ suit trở nên mất giá trị. Cũng không nên chọn một bộ đồ ôm bó sát, những nhược điểm trên cơ thể bạn, đặc biệt là thân hình mảnh mai sẽ bị lộ ra, không tạo được phong cách, thần thái cho bạn.

Tiêu chí chung

Đối với mọi dáng người, tiêu chí chọn một bộ suit hoàn hảo chúng ta cần quan tâm gói gọn trong 4 từ: thoải mái – vừa vặn – phù hợp – thời trang. Song, để có thể khoác lên mình một thiết kế như ý, bạn có biết mình cần để ý đến những gì không?
Thứ nhất, về phần cầu vai, phải vừa vặn hoặc có thể nhô ra một chút (do thiết kế Suit có miếng đệm độn nhằm tạo dáng vai cho phái mạnh). Vai không được thừa ra quá nhiều (đổ vai) hay bị thụt vào trong.
Thứ hai, eo và nách phải ôm vào người mà vẫn tạo cảm giác thoải mái, tránh cho việc chật quá hay rộng quá gây khó khăn trong việc cử động hoặc mất cân đối về mặt thời trang.
Thứ ba, phải kể đến tay và thân áo. Ống tay không nên quá rộng, có thể dài đến cổ tay ngoặc ngắn hơn để lộ phần măng séc của sơ mi. Tương tự, chiều dài thân áo phù hợp là phải đến ngang mông, để lộ ưu điểm trên cơ thể của người mặc.
Thứ 4, về độ dài của quần thì còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, không nên ngắn quá trên mắt cá chân hay dài quá khiến phần gấu bị trùng. Độ dài phù hợp nhất là ngay cả khi bạn đi bộ cũng không ai nhìn thấy tất của bạn.
Cuối cùng là một điều không thể thiếu, đó chính là chất liệu. Tốt nhất nên chọn chất co giãn, dễ hoạt động; hoặc có thể tùy thuộc vào thời tiết để lựa chọn chất vải sao cho phù hợp nhất.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts