Top 18 Phép lịch sự tối thiểu mà người đàn ông nào cũng cần phải biết


Khi có phụ nữ, đàn ông chỉ hút thuốc khi được sự đồng ý của họ

Là người hút thuốc hơn ai hết bạn hiểu những tác hại mà nó mang lại đến những người xung quanh. Vì vậy nếu có ở gần một người phụ nữ nào đó mà bạn có ý định hút thuốc thì hãy xin phép, điều đó thể hiện sự tôn trọng đặc biệt mà bạn dành cho họ và chắc chắn cô ấy cũng sẽ không cảm thấy có chịu ngay cả khi đồng ý cho bạn làm điều đó.

Hãy tôn trọng sự riêng tư của thư tín

Ai cũng có những bí mật của mình, những điều riêng tư không muốn cho người khác biết. Vì vậy hãy tôn trọng điều đó. Không đọc lén thư từ, tin nhắn của người khác, không kiểm tra đồ đạc, túi sách ai đó để tìm thư hay những thứ khác liên quan đến cá nhân họ. Đó là những hành động vô cùng khiếm nhã.

Nên đi về phía bên tay trái người phụ nữ

Trong tình yêu phái nữ luôn là người giữ thế chủ động, đa số các cô gái đều cho rằng bạn trai không đáng tin tưởng lắm nên muốn tự mình quyết định chuyện yêu đương. Vì thế bạn nên đi bên trái người bạn gái của mình để thể hiện sự đồng tình với họ, trừ một số trường hợp đặc biệt  như quân nhân thì ngược lại.

Đừng ghé thăm ai mà không báo trước

Bạn đã từng nghe thấy câu “những vị khách không mời mà đến” rồi chứ? Sẽ thấy sao khi người hướng tới trong câu nói ấy lại chính là bạn nhỉ, chắc không dễ chịu chút nào cho cả người nói và người nghe. Hãy là người khôn khéo, muốn đến chơi hay bàn công việc thì không mất của bạn bao nhiêu thời gian để nhấc máy lên hẹn một cuộc gặp mặt, vừa tạo sự lịch sự, vừa có sự chủ động cho cả hai.

Nếu ai đó gọi cho bạn một cách thô lỗ, bạn không nên trả lời

Bạn có thể sẽ cảm thấy bực bội, khó chịu khi bị người khác gọi thô lỗ, cộc cằn như vậy. Nhưng thay vì việc sẽ trả lời và mang theo một tâm trạng không hài lòng bạn có thể giữ im lặng, khéo léo đợi cơ hội nào đó cư xử để họ tự thấy hổ thẹn về những điều trước đó. Hãy là tấm gương về hành xử lịch sự.

Tránh nói những chuyện vô nghĩa qua điện thoại

Điện thoại là phương tiện để liên lạc nhưng không nên quá lạm dụng. Chỉ khi có việc gì cần bạn mới nên sử dụng thiết bị này, tránh coi nó như một công cụ để buôn chuyện tào lao, vô nghĩa. Nếu thực sự bạn muốn nói chuyện với người nào đó thì nên gặp riêng trực tiếp. Sẽ chẳng có ai khen khi thấy bạn cứ gọi điện nói chuyện vu vơ nhiều giờ đồng hồ với người nào cả.

Dù bạn là ai thì khi bước vào phòng, bạn nên là người đầu tiên chào mọi người

Không phân biệt chức vụ, quyền hạn hay bất cứ điều gì. Dù bạn có thứ bậc như thế nào đi nữa, lớn hay nhỏ thì khi bước vào một gian phòng nhiều người trong đó bạn nên là người đầu tiên chào mọi người trước khi nhận lại những lời chào từ họ. Đây vừa là phép lịch sự vừa thể hiện sự coi trọng của bạn với mọi người.

Sử dụng nước hoa một cách vừa phải

Nước hoa là một vật phẩm đi kèm không chỉ riêng gì với phụ nữ mà đàn ông cũng vậy, giúp bạn trở nên tự tin và quyến rũ hơn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn cần sử dụng sao cho hợp lý không nên dùng quá nhiều sẽ làm phản tác dụng gây khó chịu với những người xung quanh. Chỉ cần một lượng vừa phải chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều đấy.

Đừng cố gắng chạy theo thời trang

Thời trang luôn thay đổi không ngừng, bạn muốn mình được mới mẻ trông giống những người khác khoác lên mình bộ cánh hàng hiệu vừa ra, nhưng thực tế những bộ đồ đó hoàn toàn không hợp với bạn, mặc vào bạn chỉ thêm xấu hơn mà thôi. Vì vậy đừng bao giờ chạy theo thời trang, ăn mặc vừa phải hợp với mình là đủ, gọn gàng sạch sẽ cũng là điểm nhấn thu hút của bạn rồi.

2016-12-22 11:24:05

Mình nghĩ là túi xách mới đúng. Tác giả xem lại nhé!

Đừng bao giờ cầm túi sách giúp phụ nữ

Có thể nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, nhưng bạn cần lưu ý việc bạn cầm túi sách cho bạn gái mình khi đi chơi hay đi công việc gì đó là không nên, đầu tiên sẽ là sự đánh giá của những người nhìn vào cho rằng bạn đang “núp bóng” bạn gái của mình, đa phần sẽ không hài lòng, số còn lại thì nghĩ đó là sự ga-lăng. Nhưng không, ga-lăng không thể hiện qua việc bạn cầm túi mà ga-lăng là hãy để cho họ tự lo cho cái túi, còn bạn hãy lo cho họ.

Hãy cảm ơn những người thân yêu, người thân và bạn bè của mình

Một lời nói đơn giản ngắn gọn nhưng lại chứa đựng sức nặng rất lớn đem đến sự hài lòng với mọi người. Anh em, bạn bè họ giúp bạn không phải vì họ buộc phải làm thế, cũng không vì mưu cầu lợi ích cá nhân mà đó đơn thuần có thể là mong muốn của họ. Vì thế hãy đánh giá cao và biết ơn vì điều đó.

Không nên chạm vào một cô gái mà chưa được sự cho phép

Trong các mối quan hệ khi giao tiếp, công việc hay bất cứ gì đi nữa với những người khác giới, bạn không được tùy tiện chạm tay vào họ khi chưa xin phép. Điều này có nghĩa bạn không được cầm tay, chạm vào họ trong cuộc trò chuyện, đẩy hoặc cầm vào phần trên khuỷu tay. Đó là hành động thiếu lịch sự, thiếu sự tôn trọng, trừ những trường hợp như bạn đang họ ra, vào xe hoặc đi qua đường.

Nếu bạn được tha thứ sau khi xin lỗi, bạn nên tránh những lỗi như thế này trong tương lai

Lỗi lầm ai cũng sẽ mắc phải vì không ai là hoàn hảo. Nhưng sau khi mắc lỗi bạn đối mặt và sửa chữa sai lầm đó ra sao mới là điều cần được quan tâm. Đừng bao giờ để những sai lầm trong quá khứ lặp lại, đặc biệt với những người phụ nữ họ đặc biệt rất nhạy cảm với những tổn thương từng xảy ra, họ có thể tha thứ một lần nhưng rất khó chấp nhận lần thứ hai, bởi họ sẽ cảm thấy mình không được coi trọng, không được đền đáp xứng đáng những gì mà họ đã bỏ ra.

Thực hiện đúng những gì đã nói

Trong cuộc sống, bên cạnh gia đình còn có bạn bè, đồng nghiệp cũng rất nhiều những mối quan hệ khác nhau, vì vậy trước hết bạn hãy là người có trách nhiệm với lời nói của mình.

Chẳng hạn khi bạn mời người khác đi chơi hay đi ăn thì bạn sẽ là người chuẩn bị đầy đủ về mọi thứ cũng như phải chi trả những chi phí phát sinh trong buổi hôm đó, cần rõ ràng trong các trường hợp khác nhau tùy theo việc bạn định làm và muốn làm.

Chú ý khi lái xe trong mọi tình huống

Chỉ bằng những tình huống nhỏ nhưng với cách xử lý của từng người sẽ để lại những sự đánh giá khác nhau, từ cách nhường đường đến tránh, né khi tham gia giao thông cần hết sức chú ý. Đặc biệt khi trời vừa mưa xong trên đường xuất hiện nhiều vũng nước lưu lại, nếu bạn không cẩn thận sẽ làm té nước vào người đi đường khác, đây là một hành vi phi đạo đức bạn cần biết để tránh.

Giữ bí mật những điều riêng tư của mình

Bạn cần nắm rõ các vấn đề như tuổi tác, tiền bạc, cãi vã trong gia đình, tôn giáo, các vấn đề sức khỏe, chuyện tình cảm, quà tặng, sự vinh danh hay thất sủng. Những điều này thuộc về bạn, không nên kể hết với tất cả mọi người, vì bao hàm trong đó có cả những yếu tố liên quan đến sự nghiệp, cuộc sống và chính bản thân bạn hãy giữ bí mật về điều này.

Không xúc phạm người khác

Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những tình huống khó khăn, đôi lúc là những cuộc cãi vã, thậm chí buông lời thô tục từ những người bạn bè của bạn. Nhưng cũng đừng vì thế mà định “hơn thua”, đừng to tiếng đáp trả mà hãy mỉm cười quay đi, chấm dứt mối quan hệ với những người thiếu văn hóa như vậy là xong. Họ không xứng đáng.

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts