Kinh Nghiệm Môi Giới Đất Dự Án


Đất nền dự án là sản phẩm bất động sản được giới đầu tư quan tâm. Thế nhưng không phải sale BĐS nào cũng hiểu rõ và có kinh nghiệm về môi giới loại hình này.

Bài viết nay chia sẻ Những Điều Cần Lưu Ý Khi Môi Giới Đất Dự Án để các nhà môi giới có thể tham khảo.

1. Tìm hiểu chủ đầu tư

Nhiều đất dự án đang được rao bán với mức giá khá rẻ trên thị trường để thu hút sự tham gia của nhiều nhà môi giới. Thế nhưng, không phải lúc nào rẻ cũng tốt, nếu không tìm hiểu kỹ thì có thể môi giới sẽ mất tiền vào những dự án không khả thi, dự án chết và thậm chí có thể bị vướng vào vòng pháp luật.

Vì vậy, với những đất dự án giá rẻ và chênh lệch nhiều so với các dự án khu vực lân cận thì môi giới nên cân nhắc.

Kinh Nghiệm Môi Giới Đất Dự Án 1

Để đảm bảo an toàn cũng như tính khả thi của dự án, tốt nhất nên tìm hiểu và làm việc trực tiếp với các chủ đầu tư. Người môi giới nên chọn dự án của các chủ đầu tư có tên tuổi, uy tín và thành tích trên thị trường BĐS. Ngoài ra, cũng thể tham khảo thêm ý kiến của người dân xung quanh về các dự án mà chủ đầu tư đã thực thi trước đó.

>>> Đề xuất tham khảo: Ưu, Nhược Điểm Của Chung Cư Mini

2. Chỉ môi giới khi có giấy tờ giao dịch rõ ràng

Trước khi môi giới nhận một dự án nào đó, nên yêu cầu các chủ đầu tư công khai, minh bạch các loại giấy tờ minh chứng cho đất dự án, đảm bảo dự án đó là có thực.

Các loại giấy tờ liên quan đến đất dự án cần công khai:

  • Giấy tờ chứng minh năng lực của chủ đầu tư.
  • Vị trí của dự án, giá trị khu đất.
  • Đồ án quy hoạch.
  • Thiết kế xây dựng dự án trong tương lai.
  • Thủ tục pháp lý…

Kinh Nghiệm Môi Giới Đất Dự Án 2

Việc minh bạch, rõ ràng các loại giấy tờ pháp lý sẽ đảm bảo an toàn cho giao dịch của người môi giới, tránh bị lừa đảo hay gặp phải các “dự án ma”.

3. Quan tâm đến vấn đề pháp lý sản phẩm

Pháp lý sản phẩm là yếu tố rất quan trọng khi môi giới bất kỳ loại hình BĐS nào, không riêng gì đất dự án. Trước khi quyết định có nên môi giới cho đất dự án nào đó hay không? Hãy tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Dự án đó đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa?
  • Dự án đã có quyết định giao đất từ các cơ quan có thẩm quyền chưa?
  • Dự án đã đầy đủ các giấy tờ thủ tục liên quan chưa?

Kinh Nghiệm Môi Giới Đất Dự Án 3

Để đảm bảo an toàn và chắc chắn, môi giới nên kiểm tra thông tin quy hoạch tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc hồ sơ địa chính ở huyện, xã để xem đất dự án đó có thuộc diện quy hoạch giải tỏa hay không.

Đặc biệt, khi quyết định môi giới đất dự án, hãy đảm bảo chắc chắn nó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp.

>>> Note: Kiến Thức Nhà Ở Tái Định Cư Cho Dân Môi Giới

Thực tế hiện nay, chủ đầu tư thường mua đất thổ cư của người dân và tiến hành lập dự án tách thửa không theo quy định. Vì thế, những khu đất trong dự án thường có giá rất rẻ, là một miếng “mồi ngon” cho dân môi giới. Thế nhưng, người môi giới cũng đừng nên vì rẻ mà bỏ qua vấn đề pháp lý của đất dự án đã chọn.

4. Không môi giới đất dự án có chung sổ

Thực tế, có nhiều người nhận môi giới đất dự án nhưng không biết chính xác vị trí lô đất nằm ở đâu do đất dự án chưa được tách sổ. Điều này rất dễ gây ra tranh chấp, phiền hà cho cả nhà đầu tư, người môi giới và người mua.

Nên lựa chọn đất dự án đã được tách sổ để thuận tiện cho việc môi giới, đảm bảo lợi ích cho các bên và hạn chế xảy ra tranh chấp. Đất dự án tách sổ cũng là xu hướng được nhiều người mua lựa chọn.

5. Không chạy theo đám đông

Người Việt Nam thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, cứ thấy nhiều người làm một việc gì đó thì bản thân cũng chạy theo. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều người làm thì chắc rằng việc đó sẽ đúng, môi giới đất dự án cũng vậy. Những “miếng mồi” dự án ngon luôn tiềm ẩn nhiều cạm bẫy. Các nhà môi giới nên cân nhắc đắn đo trước khi quyết định tham gia một dự án.

Các bạn vừa tham khảo những lưu ý khi môi giới đất dự án. Mong rằng qua bài viết này, nhà môi giới sẽ tích lũy thêm được các kinh nghiệm hay cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Lưu Ý Khi Môi Giới Đất Dự Án

Liên hệ tư vấn BĐS:
Hotline: 088 8020227
Website: 101home.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts