Gợi ý dòng máy lọc nước hot nhất dành cho gia đình


Máy lọc nước được xem là một sản phẩm quan trọng trong nhiều gia đình hiện nay. Bởi không những mang lại sự tiện lợi mà chúng còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Tuy vậy, thị trường đang có rất nhiều dòng máy lọc nước. Để sở hữu một sản phẩm phù hợp với nhu cầu từ kinh tế tới công năng không phải là bài toán dễ dàng. 

Nếu đang loay hoay không biết chọn máy lọc nước loại gì, không nghệ lọc nào thì bài viết này sẽ mách bạn cách chọn được máy lọc nước đúng chuẩn chuyên gia.

Máy lọc nước cho gia đình.
Máy lọc nước cho gia đình.

Các Loại Máy Lọc – Hệ Thống Lọc Nước Công Suất Dành Cho Gia Đình

Bạn có một gia đình nhỏ gồm 3-5 thành viên, hay một đại gia đình lên tới 10 người? Bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ xinh, hay trong căn villa, biệt thự rộng rãi? Với mỗi số lượng người, diện tích của ngôi nhà mà nhu cầu về máy lọc nước sẽ thay đổi. Nhưng nhìn chung, trên thị trường sẽ chia làm 2 loại máy lọc nước công suất cho gia đình.

1. Máy lọc – hệ thống lọc nước đầu nguồn

Ưu điểm:

Dòng nước trước khi đến tay người sử dụng, sẽ trải qua một quá trình lấy từ đầu nguồn (suối, hồ…) đến các nhà máy xử lý nước loại bỏ các tạp chất. Tuy nhiên, quá trình lọc này chưa thể hoàn toàn loại bỏ các ion kim loại nặng, chất cặn bẩn hòa tan trong nước… gây ra các tình trạng về kích ứng da, tóc khô xơ, nước có vị lạ.

Máy lọc nước đầu nguồn.
Máy lọc nước đầu nguồn.

Máy lọc nước đầu nguồn là giải pháp bảo vệ toàn diện về nước sinh hoạt cho cả hộ gia đình. Với công suất lớn, lọc trực tiếp từ nguồn nước chính và cung cấp nước đã lọc cho mọi thiết bị, hệ thống nước trong nhà.

Nước được lọc qua hệ thống lọc tiên tiến, sức khỏe của cả gia đình được bảo vệ toàn diện. Các bệnh về da liễu như mụn, khô da, các tác nhân gây xơ, hư tổn tóc phần lớn đến từ nguồn nước được loại bỏ. Nước lọc thanh mát cũng giúp các món ăn sạch và ngon hơn. 

Việc sử dụng máy lọc nước đầu nguồn còn giúp kéo dài tuổi thọ của đường ống nước, hạn chế mảng bám trên các thiết bị vệ sinh, đồng thời tiết kiệm năng lượng và tăng độ bền cho các dòng máy móc như: máy nước nóng lạnh, máy giặt, máy rửa chén,…

Nhược điểm:

 • Cần diện tích rộng để lắp đặt.
 • Vì cung cấp nước cho cả gia đình nên phải trang bị thêm các thiết bị bổ trợ khác như bồn chứa nước,…
 • Chi phí ở tầm trung và cao cấp.
 • Không thể di chuyển linh hoạt máy lọc.

2. Máy lọc nước công suất nhỏ cho gia đình

Ưu điểm:

Vì công suất nhỏ, nên sản phẩm này sẽ phù hợp cho các gia đình chỉ có nhu cầu sử dụng trong nấu ăn và nước uống. Nhưng không vì thế mà tính năng lọc nước của sản phẩm bị hạn chế, các công nghệ áp dụng cho dòng sản phẩm này vẫn giữ nguyên vẹn, một số sản phẩm có tích hợp thêm các tính năng tiện lợi như đun sôi tại máy,… 

Đặc biệt, máy lọc nước nhỏ gọn nên di chuyển dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, công suất 200l – 400l/ngày, phù hợp cho gia đình có từ 3 – 6 thành viên, hoặc văn phòng nhỏ từ 10 nhân viên. 

Giá thành ở mức trung, phù hợp với nhu cầu tài chính của hầu hết khách hàng.

Máy lọc nước công suất nhỏ cho gia đình.
Máy lọc nước công suất nhỏ cho gia đình.

Nhược điểm:

 • Máy lọc công suất nhỏ, không thể cung cấp cho nhiều thiết bị, hoặc không gian rộng.
 • Chỉ có thể cung cấp nước cho các hoạt động nhỏ như ăn uống, rửa mặt. Các hoạt động sinh hoạt khác như tắm gội toàn thân, giặt giũ sẽ dùng nguồn nước chưa lọc qua bằng máy lọc nước.

Hướng Dẫn Chọn Máy Lọc Nước Phù Hợp

Khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình, bạn cần dựa theo các tiêu chí:

– Chất lượng nước đầu vào như thế nào (nước máy, nước giếng khoan…).

– Mục đích sử dụng là gì: chỉ cần dùng để uống trực tiếp và nấu ăn, hay sử dụng cho cả sinh hoạt (vệ sinh tắm gội, giặt giũ, rửa bát, tưới cây…) và bảo vệ các thiết bị gia dụng cao cấp như máy giặt, máy rửa chén, máy nước nóng…

– Lựa chọn sản phẩm hợp túi tiền, giá thành phù hợp với chất lượng và lợi ích sản phẩm mang lại.

– Chất lượng sản phẩm: công nghệ lọc nước, kết quả nước sau lọc có gì khác biệt, chi phí vận hành thay lõi,…

– Dịch vụ hậu mãi sau khi mua sản phẩm tại cửa hàng hay hệ thống phân phối của sản phẩm.

Máy lọc nước phù hợp cho gia đình.
Máy lọc nước phù hợp cho gia đình.

Gợi Ý Các Dòng Máy Lọc Nước Tốt Công Suất Cho Gia Đình Trên Thị Trường

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có công nghệ tiên tiến và đã được kiểm nghiệm khi xử lý các tạp chất, ion còn tồn tại trong nguồn nước. Hầu hết, công nghệ lọc CDI, RO, Nano, UF… được đều được nghiên cứu trong nhiều năm, các nhãn hàng lớn như AO Smith, Maxdream, Karofi,… là những thương hiệu lớn, đáng tin cậy, sở hữu sản phẩm dùng công nghệ này. 

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn máy lọc nước đầu nguồn với công suất lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mục đích sinh hoạt hằng ngày.

Máy lọc tổng:

 • Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn AO Smith System I97: Sử dụng công nghệ lọc tổng trao đổi ion đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt tắm rửa. 
 • Máy Lọc Tổng Maxdream: Sử dụng công nghệ lọc siêu hấp thu CDI đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại điểm.  
 • Hệ Thống Lọc Tổng Karofi KTF 662: Sử dụng công nghệ trao đổi ion kết hợp màng lọc UF cho tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt. Không dùng uống trực tiếp 

Máy lọc nước công suất nhỏ cho gia đình:

 • Máy Lọc Nước A. O. Smith P7: Sử dụng công nghệ lọc tinh RO. 
 • Máy Lọc Gia Đình Maxdream CDI để gầm: Sử dụng công nghệ CDI. 
 • Máy Lọc Nước Karofi Hydro-Ion KAE-S65: Sử dụng công nghệ RO kết hợp Hydro-ion.

Dòng Máy Lọc Nước Công Nghệ CDI Nào Chất Lượng?

Nếu muốn sử dụng máy lọc nước công nghệ lọc siêu hấp thu CDI – công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện tại thì Maxdream là thương hiệu bạn nên tham khảo. Maxdream là đơn vị đi đầu tại Việt Nam về giải pháp lọc nước bằng công nghệ CDI. 

Máy lọc nước Maxdream loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lẫn trong nước nhưng vẫn giữ lại phần lớn lượng khoáng tự nhiên cho cơ thể, thu hồi đến 90% lượng nước, tiết kiệm nguồn nước và hơn hết nước thải ra ngoài đã được trung hòa tránh gây ô nhiễm môi trường.

Máy lọc nước tổng Maxdream phù hợp cho gia đình.
Máy lọc nước tổng Maxdream phù hợp cho gia đình.

Dòng máy lọc tổng của Maxdream ở tầm mức giá trung bình, cao hơn các dòng sản phẩm không có thương hiệu nhưng thấp hơn so với các máy lọc tổng nhập khẩu thương hiệu lớn. Bù lại, máy của Maxdream có sự cam kết rõ ràng về chất lượng đầu ra, lọc tổng nhưng có thể đạt được tiêu chuẩn nước uống tại vòi.  

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, máy lọc tổng (máy lọc nước đầu nguồn) của Maxdream vẫn còn điểm hạn chế. Máy luôn cần có bồn chứa nước đầu ra nên yêu cầu diện tích lớn để đặt máy. Là dòng sản phẩm cao cấp, máy lọc tổng Maxdream sẽ phù hợp với những căn Villa, biệt thự, nhà phố…

Ngoài ra Maxdream còn có dòng sản phẩm Máy lọc nước công suất 200l – 400l/ngày phù hợp với gia đình và văn phòng. Dòng máy này nhỏ gọn, tiện lợi, sử dụng công nghệ lọc CDI hiện đại nhưng mức giá chỉ ở tầm trung, các hộ gia đình nhỏ, công ty có thể sở hữu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dòng máy lọc nước cho gia đình và cách chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm chất lượng nhất!

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts