Cảm nhận về bộ bài Mystic Faerie Tarot


Mystic Faerie Tarot là một bộ tarot về tiên được vẽ bằng màu sơn nước đẹp mê hoặc bởi nghệ sỹ người Anh tài ba Linda Ravenscroft và nhà nghiên cứu Tarot, Barbara Moore. Viền lá bài được trang trí hoa văn với các góc vàng vây quanh các nàng tiên, nữ thần, tiên cá, tất cả đều quyến rũ, xinh đẹp và dễ dàng chiêm nghiệm trong một bộ tarot.

  • Tác giả: Linda Ravenscroft & Barbara Moore
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Kim Huggens
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

hình ảnh bộ bài Mystic Faerie Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Deviant Moon Tarot

Mỗi giây phút trôi qua, tôi đều muốn mọi chuyện “êm đẹp” với mình. Tôi muốn được nghe cười khúc khích, được xinh xắn, được nhảy múa, ngắm hoa với các nàng tiên.

Có lẽ Llewellyn đã nghe thấu nỗi lòng tôi, họ vừa cho ra đời một bộ Tarot – Mystic Faerie Tarot của tác giả người Anh Linda Ravencroft (bạn có thể đã biết về cô ấy qua các bức ảnh minh họa trên bìa của tạp chí Pentacle hay Pagan Dawn). Vâng, các nàng tiên trong bộ tarot này là các nàng tiên hoa xinh đẹp với những bộ váy quyến rũ cùng với kiểu tóc và nét mặt trang nhã, đang chơi đùa trong những khu vườn tuyệt đẹp, pha đôi chút nét Gothic và Pagan trong đó.

Bộ bài được đựng trong một chiếc hộp rất đẹp, phối với màu vàng và xanh lơ trông rất lôi cuốn, hình ảnh trên hộp gợi liên tưởng đến những khu vườn êm ả và thiên nhiên thanh bình. Ngoài bộ bài 78 lá, trong hộp còn kèm theo một túi đựng bài bằng lụa ni-lon màu vàng đáng yêu và một cuốn sách hướng dẫn (companion) 312 trang được viết bởi chuyên gia về Tarot, Barbara Moore.

Các lá bài có kích cỡ 2 ¾ x 4 ½ inch (~ 7 x 12 cm), với chất lượng giấy tốt. Mặt sau lá bài trang trí với một viền vàng đen ¼ inch (~ 0.6 cm), với một viền vàng nhạt bên trong, bao quanh một hình màu vàng trên một nền trắng. Mặt sau lá bài không thể phân biệt được liệu lá bài rút ra là xuôi hay ngược. Mặt trước lá bài cũng được trang trí một viền vàng đen tương tự, theo sau là một viền nhỏ hơn màu vàng nhạt. Phần dưới cùng của lá bài là một ô ghi tên bài.

Các lá Major Arcana thể hiện tên ở phía dưới cùng, với số thứ tự lá bài theo kiểu La Mã được in ở phần trên cùng của lá bài. Các lá số Minor Arcana (Pips) trình bày tên suit và số bằng chữ ở phía dưới cùng của lá bài. Các lá Court Card trình bày tên và suit ở phía dưới cùng của lá bài.

Bộ bài tarot này rất hợp với người mới bắt đầu. Các hình ảnh đơn giản, được phối lại tự do từ những biểu tượng huyền học, nhưng vẫn giữ được hàm ý một cách sâu sắc. Tác giả Ravenscroft đã cố tình “phá vỡ” các hình ảnh truyền thống Rider Waite Smith và thể hiện tài năng của mình, và do đó các hình ảnh trong lá bài của cô rất độc đáo và khác biệt. Yếu tố này đã khơi thêm nguồn cho những người đọc Tarot nâng cao khả năng suy nghiệm, và cách thức để thoát ra khỏi những ý nghĩa “lối mòn” của Tarot.

Trong khi những bộ bài Tarot khác thể hiện rõ ràng trên chúng đâu là biểu tượng, đâu không phải; Mystic Faerie Tarot có những biểu tượng hòa lẫn một cách tinh tế với môi trường tự nhiên trong lá bài. Như hình ảnh các trái bong bóng đơn giản trong lá the Fool truyền đạt một một thông điệp quan trọng, như sau:

“The Fool đang chơi với các trái bong bóng, những quả cầu mỏng manh có thể nổ vỡ khi có một cử chỉ tiếp xúc sai lầm nào. Nhưng chàng ta có thể tung hứng chúng mà không chút lo sợ sẽ làm vỡ chúng, đối với con người chúng ta, chúng thể hiện một khoảnh khắc ngắn ngủi cho những lựa chọn tuyệt vời. Chúng ta đang ở nơi mà nhiều thứ, hay có lẽ là mọi thứ đều có thể. Những trái bong bóng bay nhẹ nhàng trong cơn gió và có thể, một lúc nào đó trôi theo một hướng bất ngờ.” (Trang 12, “A Guide to the Mystic Faerie Tarot”)

các lá bài trong bộ Mystic Faerie Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Robin Wood Tarot

Ở cấp độ cơ bản, bộ bài này vẫn bám theo cấu trúc và ý nghĩa của Rider Waite Smith truyền thống. Các lá Major Arcana vẫn theo chuẩn, như lá Strength số VIII và Justice số XI, trừ một số ngoại lệ: The High Priestess thành Priestess, The Hierophant thành Priest, và The Hanged Man thành The Hanged Fae. Bốn suit là Wands, Cups, Swords và Pentacles. Các lá court card là Knave, Knight, Queen và King.

Nếu bạn lướt qua các lá Major Arcana mà không đọc qua cuốn sách đi kèm, bạn sẽ dễ bỏ lỡ những hình ảnh biểu tượng hàm ý ở đây, như là Wheel of Fortune chỉ có một nàng tiên xinh đẹp đang ngồi một cách tinh quái; hay Death là một nàng tiên theo phong cách Gothic đang ngồi trên một cái đầu lâu; hay biểu tượng bông hoa trong các lá bài này. Bạn sẽ thấy rằng chúng thú vị, cuốn hút và khác thường so với một bộ bài Tarot truyền thống!

Thông suốt bộ bài cho bạn một cảm giác Pagan nhẹ, hầu hết các lá bài đều theo phong cách Art Nouveau, ví dụ như the Emperor trong bộ dạng một người đàn ông đeo sừng, và High Priest mang mặt nạ..

Minor Arcana thật sự gây ấn tượng đối với tôi. Không như nhiều bộ bài khác cho cảm giác hời hợt ở các lá Minor. Ravenscroft đã tạo ra bốn suit hết sức ngoạn mục: Cô cho mỗi suit dẫn bạn đến một câu truyện của riêng nó, để giúp bạn xâm nhập sâu hơn vào các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Câu truyện của Wands là một cổ tích về hai nàng tiên đang tìm kiếm vận mệnh của họ. Cups kể cho bạn câu truyện về một tình yêu đích thực của một nữ thần nước và thần rừng. Cups được đại diện bởi các bông hoa Celandine (Đại Liên) kỳ diệu. Swords được đại diện bởi gai cây hoa hồng. Câu truyện ở đây về hai nàng tiên trẻ, với tài năng và lòng dũng cảm, đang nỗ lực giải cứu vùng đất và người của Nữ Hoàng (Queen) của họ. Pentacles mang theo câu truyện về một cơ hội bất ngờ giúp ích cho mỗi người liên quan. “Luân lý” của câu truyện sẽ được đánh giá ở kết cục của mỗi câu truyện này.

Những câu truyện này được kể trong sách companion kèm theo bởi Barbara Moore, thật sự đem Minor Arcana vào trong cuộc sống, và thể hiện ý nghĩa của các lá bài mà không cần chỉ dẫn hay gây nhàm chán. Bất kỳ một người mới đến với Tarot nào sử dụng bộ bài này sẽ hầu như không gặp trở ngại trong việc giải nghĩa các lá Minor, vì chỉ cần đơn giản nhớ lại một phần câu truyện mà mỗi lá bài trình bày. Cách phác họa những lá Minor của tác giả cũng nhấn mạnh rằng những lá bài này thường không đơn lẻ mà là một chuỗi hành trình, giúp cho người đọc nhanh chóng liên kết được với các lá bài trong khi đọc bài kết hợp (theo ý kiến của tôi, đây có lẽ là một kỹ năng Tarot vô giá).

trải bài Mystic Faerie Tarot

Cuốn sách kèm theo thực sự rất tuyệt vời và dễ hiểu chứa đựng những thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu và cả những reader cấp cao. Sách cũng bao gồm thêm một số cách trải bài độc đáo về thế giới tiên. Trải bài ưa thích của cá nhân tôi là Faerie Ring, rất chính xác và thú vị.

Mystic Faerie Tarot đã thể hiện được nhiều hơn thế. Bộ bài vừa trừu tượng vừa mạnh mẽ, vừa quyến rũ vừa chân thực, vừa đơn giản vừa hàm ý biểu tượng và ý nghĩa sâu xa. Toàn bộ bài là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời gây ấn tượng mạnh cho những reader mới, những người vị thành viên, và những ai đam mê tarot. Bộ Tarot này cũng tác động mạnh lên những reader cấp cao đối với những thói quen “lối mòn” của họ và cho phép họ khám phá những trải nghiệm mới lạ hơn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/mystic-faerie-tarot-cam-nhan/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

Review Nếu Bài Viết Hữu Ích

Related Posts